“ATM gạo” tại Huế hoạt động trở lại

SGGPO
Ngày 14-4, đồng loạt 3 “ATM gạo” được lắp đặt tại Trung tâm Thể thao tỉnh Thừa Thiên-Huế, Trường Đại học Dân lập Phú Xuân và Trường Cao Đẳng Công nghiệp Huế (TP Huế) đi vào hoạt động để phát gạo miễn phí cho người lao động nghèo ở TP Huế. 

Người nghèo phấn khởi vì được nhận gạo miễn phí từ "ATM gạo"

Người nghèo phấn khởi vì được nhận gạo miễn phí từ "ATM gạo"

Trong thời gian "ATM gạo" hoạt động, lực lượng chức năng cùng phối hợp để đảm bảo trật tự, giãn cách người dân để việc phát gạo được diễn ra một cách an toàn.

“ATM gạo” tại Huế hoạt động trở lại ảnh 1 Nhiều người khó khăn đến nhận gạo miễn phí tại "ATM gạo" đặt ở Trung tâm Thể thao tỉnh Thừa Thiên-Huế

Nhà báo Nguyễn Đăng Hậu, đại diện nhóm phát gạo cho biết, "ATM gạo" bắt nguồn từ ý tưởng của các thầy cô Trường Đại học Dân lập Phú xuân. Sau đó được nhiều người gồm các cán bộ, giáo viên, giảng viên, nhà báo…. và các mạnh thường quân đang công tác trong và ngoài tỉnh Thừa Thiên-Huế tham gia hưởng ứng.

"ATM gạo" còn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của chính quyền địa phương và các đơn vị cho mượn địa điểm đặt máy. Ban đầu, nhóm thiện nguyện chỉ tổ chức có "ATM gạo" đặt ở số 28 Nguyễn Tri Phương, nhưng trong ngày hoạt động đầu tiên, số người đến nhận gạo quá đông nên tạm ngừng hoạt động. Và sau một vài ngày chuẩn bị, nhóm thiện nguyện đã liên hệ và có thêm 2 địa điểm mới như vừa nêu trên.

Trước mắt, nhóm thiện nguyện ở Huế đã chuyển về các địa điểm mỗi địa điểm là 2 tấn gạo để phát cho bà con có hoàn cảnh khó khăn. Bắt đầu từ 9 giờ đến 17 giờ các ngày từ 14 đến 20-4 (thời gian hoạt động có thể sẽ kéo dài nếu có thêm sự ủng hộ của các nhà hảo tâm).

Các "ATM gạo" sẽ hoạt động và phát tự động 500 – 700 suất/điểm cho bất cứ trường hợp nào khó khăn đến nhận. Mỗi suất là 2kg gạo và một số nhu yếu phẩm theo từng ngày.

Một số hình ảnh tại 3 "ATM gạo" hoạt động ở TP Huế trong ngày 14-4
“ATM gạo” tại Huế hoạt động trở lại ảnh 2
“ATM gạo” tại Huế hoạt động trở lại ảnh 3
“ATM gạo” tại Huế hoạt động trở lại ảnh 4
“ATM gạo” tại Huế hoạt động trở lại ảnh 5
“ATM gạo” tại Huế hoạt động trở lại ảnh 6
“ATM gạo” tại Huế hoạt động trở lại ảnh 7

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn