“ATM gạo” tại Huế hoạt động trở lại

SGGPO
Ngày 14-4, đồng loạt 3 “ATM gạo” được lắp đặt tại Trung tâm Thể thao tỉnh Thừa Thiên-Huế, Trường Đại học Dân lập Phú Xuân và Trường Cao Đẳng Công nghiệp Huế (TP Huế) đi vào hoạt động để phát gạo miễn phí cho người lao động nghèo ở TP Huế. 

Người nghèo phấn khởi vì được nhận gạo miễn phí từ "ATM gạo"

Người nghèo phấn khởi vì được nhận gạo miễn phí từ "ATM gạo"

Trong thời gian "ATM gạo" hoạt động, lực lượng chức năng cùng phối hợp để đảm bảo trật tự, giãn cách người dân để việc phát gạo được diễn ra một cách an toàn.

“ATM gạo” tại Huế hoạt động trở lại ảnh 1 Nhiều người khó khăn đến nhận gạo miễn phí tại "ATM gạo" đặt ở Trung tâm Thể thao tỉnh Thừa Thiên-Huế

Nhà báo Nguyễn Đăng Hậu, đại diện nhóm phát gạo cho biết, "ATM gạo" bắt nguồn từ ý tưởng của các thầy cô Trường Đại học Dân lập Phú xuân. Sau đó được nhiều người gồm các cán bộ, giáo viên, giảng viên, nhà báo…. và các mạnh thường quân đang công tác trong và ngoài tỉnh Thừa Thiên-Huế tham gia hưởng ứng.

"ATM gạo" còn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của chính quyền địa phương và các đơn vị cho mượn địa điểm đặt máy. Ban đầu, nhóm thiện nguyện chỉ tổ chức có "ATM gạo" đặt ở số 28 Nguyễn Tri Phương, nhưng trong ngày hoạt động đầu tiên, số người đến nhận gạo quá đông nên tạm ngừng hoạt động. Và sau một vài ngày chuẩn bị, nhóm thiện nguyện đã liên hệ và có thêm 2 địa điểm mới như vừa nêu trên.

Trước mắt, nhóm thiện nguyện ở Huế đã chuyển về các địa điểm mỗi địa điểm là 2 tấn gạo để phát cho bà con có hoàn cảnh khó khăn. Bắt đầu từ 9 giờ đến 17 giờ các ngày từ 14 đến 20-4 (thời gian hoạt động có thể sẽ kéo dài nếu có thêm sự ủng hộ của các nhà hảo tâm).

Các "ATM gạo" sẽ hoạt động và phát tự động 500 – 700 suất/điểm cho bất cứ trường hợp nào khó khăn đến nhận. Mỗi suất là 2kg gạo và một số nhu yếu phẩm theo từng ngày.

Một số hình ảnh tại 3 "ATM gạo" hoạt động ở TP Huế trong ngày 14-4
“ATM gạo” tại Huế hoạt động trở lại ảnh 2
“ATM gạo” tại Huế hoạt động trở lại ảnh 3
“ATM gạo” tại Huế hoạt động trở lại ảnh 4
“ATM gạo” tại Huế hoạt động trở lại ảnh 5
“ATM gạo” tại Huế hoạt động trở lại ảnh 6
“ATM gạo” tại Huế hoạt động trở lại ảnh 7

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quang cảnh buổi làm việc

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc làm việc với Công an TPHCM

Ngày 15-10, Đoàn Công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã có buổi làm việc với Công an TPHCM về việc triển khai thực hiện phương án 03/PA-BCA-V01 ngày 16-8-2021 của Bộ Công an về “Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch Covid-19”.

Bút Sài Gòn

Nghiên cứu kiểu rùa

- Lại một lần nữa, thị trường thịt heo xảy ra nghịch lý tréo ngoe. Giá heo hơi xuất chuồng liên tục giảm, còn giá heo thịt đến tay người tiêu dùng lại tăng mạnh. Tại sao đầu này giảm mà đầu kia lại vọt lên?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: