Bà Hillary Clinton sẽ sớm bình phục sau chứng đông máu

Theo CBS news, Bộ Ngoại giao Mỹ thay mặt Ngoại trưởng Hillary và 2 bác sĩ đang điều trị cho bà ngày 2-1 đã công bố về tình hình sức khỏe của nữ Ngoại trưởng Mỹ.

Theo đó, bà bị đông máu hiếm gặp tại một tĩnh mạch trên đầu, có vị trí ở khoảng không giữa não và sọ đằng sau tai phải. Bà Hillary nhập viện ở Bệnh viện lão khoa New York từ cuối tuần qua. Các bác sĩ trực tiếp điều trị tin rằng, bà Hillary sẽ sớm xuất viện sau những chuyển biến tích cực được ghi nhận. Hiện bà vẫn có thể nói chuyện với bác sĩ, gia đình và nhân viên của mình.

Bác sĩ Neeraj Badjatia, trưởng khoa chăm sóc thần kinh đặc biệt tại Trung tâm sốc và khối u R. Adams Cowley ở Đại học y khoa Maryland tuy không tham gia chẩn đoán và điều trị cho bà Hillary nhưng đưa ra nhận định chung về trường hợp bà mắc phải. Theo ông, huyết khối trong mạch máu ở não được xem là một nguy cơ tiềm ẩn gây đột quỵ.

H.NHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hải quân Ecuador giám sát tàu cá Trung Quốc tại quần đảo Galapagos

Ngụy trang tàu cá gây rối: Thách thức an ninh hàng hải

Theo South China Morning Post, bản báo cáo vừa công bố của lực lượng tuần duyên Mỹ đã lên án hành động sử dụng chiến thuật gây hấn và đánh bắt cá trái phép của đội tàu cá có vũ trang của Trung Quốc tại các vùng biển không thuộc chủ quyền của nước này. Bản báo cáo nhận định, hành động trên là một phần trong kế hoạch ép buộc các nước ủng hộ chiến lược hàng hải dài hạn của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giống lúa mới có khả năng chịu mặn

Các nhà khoa học Nhật Bản đã tìm ra được một loại gene chi phối khả năng phát triển của bộ rễ cây lúa, có thể giúp tạo ra nhiều giống lúa mới trong bối cảnh nguy cơ xâm nhập mặn ngày một lớn do Trái đất ấm lên, kéo theo triều cường và bão lũ xảy ra thường xuyên.