Bà Rịa – Vũng Tàu đến Thái Lan học tập kinh nghiệm phát triển du lịch

Ngày 13-11, đoàn công tác của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu bao gồm lãnh đạo Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Sở Du lịch và lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đã đến tỉnh Phuket (Thái Lan) để bắt đầu lớp bồi dưỡng về phát triển du lịch.
Đoàn công tác của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đến Thái Lan học tập kinh nghiệm về phát triển du lịch. Ảnh: TRỌNG HẠNH, từ Phuket, Thái Lan
Đoàn công tác của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đến Thái Lan học tập kinh nghiệm về phát triển du lịch. Ảnh: TRỌNG HẠNH, từ Phuket, Thái Lan

Mục đích của chuyến đi nhằm cung cấp hiểu biết chuyên sâu về chiến lược điểm đến và các yếu tố góp phần phát triển du lịch thành công cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý, bao gồm các khía cạnh khác nhau như lập kế hoạch, quản lý và tiếp thị điểm đến, tập trung vào hai điểm đến du lịch nổi bật ở Đông Nam Á. Thông qua các bài giảng, thảo luận, nghiên cứu điển hình và các chuyến đi làm việc thực tế, học viên sẽ thu được những hiểu biết sâu sắc về giá trị của những thách thức và cơ hội phát triển du lịch ở những điểm đến.

Theo kế hoạch, sau khi học tập ở Phuket, đoàn sẽ di chuyển đến thủ đô Bangkok để nghiên cứu các điểm đến đã áp dụng thành công du lịch biển kết hợp với hội thảo, hội nghị, triển lãm, tổ chức sự kiện; du lịch ẩm thực đường phố; quy hoạch phố đi bộ; thảo luận về sự tương đồng và khác biệt về phát triển du lịch giữa Vũng Tàu, Phuket và Bangkok.

Theo ông Bùi Chí Thành, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Trưởng đoàn công tác, chuyến học tập lần này nhằm bồi dưỡng cho cán bộ lãnh đạo và cán bộ tham mưu những kiến thức trọng tâm, thực tiễn về lĩnh vực du lịch để có thể về áp dụng phát triển du lịch tỉnh theo hướng bền vững.

Chương trình nghiên cứu, học tập của đoàn công tác tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tại Thái Lan dự kiến kéo dài cho đến ngày 18-11.

Tin cùng chuyên mục