Bà Rịa - Vũng Tàu: Triển khai 10 dự án trọng điểm giai đoạn 2021 - 2025

SGGP
Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu vừa tổ chức họp cho ý kiến về các dự án trọng điểm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lần thứ VII.

Theo báo cáo, toàn tỉnh có 42 dự án, công trình trọng điểm; trong đó có 19 dự án đầu tư công và 23 dự án đầu tư vốn doanh nghiệp.

Đáng chú ý, trong 10 dự án trọng điểm sẽ triển khai trong giai đoạn 2021-2025 có 2 dự án cần đẩy nhanh là dự án cầu Phước An đã được Bộ KH-ĐT xem xét bố trí nguồn vốn ngân sách Trung ương hơn 2.400 tỷ đồng (khoảng 50% tổng mức đầu tư dự án) trong kế hoạch trung hạn giai đoạn 2021-2025 và dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu có tổng vốn đầu tư hơn 23.000 tỷ đồng (cũng đã trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương) dự kiến năm 2023 có thể khởi công.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quang cảnh buổi làm việc

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc làm việc với Công an TPHCM

Ngày 15-10, Đoàn Công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã có buổi làm việc với Công an TPHCM về việc triển khai thực hiện phương án 03/PA-BCA-V01 ngày 16-8-2021 của Bộ Công an về “Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch Covid-19”.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Nới lỏng điều kiện đối với hành khách đi máy bay

Cục Hàng không Việt Nam vừa đề xuất nới lỏng điều kiện đối với hành khách đi máy bay trong giai đoạn tới. Chuyến bay xuất phát từ các địa bàn không phải vùng đỏ (cấp độ 4) chỉ cần đáp ứng 1 trong 3 điều kiện. 

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Gò Vấp; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 5, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin. Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGÔ THỊ QUÝT