Bắc Ireland: Một cảnh sát bị bắn chết

Hãng AFP sáng nay dẫn nguồn tin từ cảnh sát địa phương cho biết, một cảnh sát đã bị bắn chết vào lúc 21g hôm qua. Vụ tấn công mới nhất này xảy ra tại Craigavon, hạt Armagh, trong lúc Thủ tướng Anh, Gordon Brown đang ở Bắc Ireland để ủy lạo binh sĩ, cảnh sát sau vụ 2 lính Anh bị bắn chết và 4 người bị thương ở cổng doanh trại quân đội ở Massereene, Tây Belfast.

Vụ này được cho là nghiêm trọng vì càng làm dấy lên những lo ngại rằng sự ổn định chính trị tại vùng đất này có thể bị đe dọa.

Tổ chức “Quân đội Cộng hòa Ireland đích thực” (Real IRA) đã chính thức nhận trách nhiệm vụ giết 2 lính Anh. Đây là tổ chức đối lập, tách ra từ Quân đội Cộng hòa Ireland (IRA) sau khi lực lượng này tuyên bố ngừng bắn năm 1997.

Tháng 8-1998, Real IRA đã tấn công Oama, một thị trấn nhỏ ở Bắc Ireland khiến 29 người thiệt mạng. Vụ này đã ghi vào lịch sử Ireland là một vụ đẫm máu với số thương vong đông nhất.

H.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế Ấn Độ sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Ảnh: Hindustan Time

Chạy đua với cuộc chiến chống Covid-19

Sáng 27-7 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) lần đầu tiên tổ chức phiên tham vấn về thực thi Nghị quyết 2565, được thông qua hồi tháng 2 về phân phối công bằng vaccine Covid-19 cho các nước trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, nhất là ở một số nước có xung đột.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.