Bác sĩ của Michael Jackson điều trần

(SGGPO).- Bác sĩ riêng của ngôi sao nhạc rock quá cố Michael Jackson, ông Conrad Murray (ảnh), 57 tuổi, vừa điều trần trước các quan tòa ở thành phố Los Angeles, bang California vì bị cáo buộc kê toa thuốc an thần quá liều cho Jackson, trong đó có thuốc Propofol thường sử dụng để gây mê.

Bác sĩ Muray bác bỏ cáo buộc của tòa án về tội ngộ sát của ông. Thẩm phán Michael Pastor của tòa án Los Angeles đã hoãn đến giữa tháng 6 để phán quyết xem có rút giấy phép hành nghề của bác sĩ Murray hay không trước việc sẽ mở phiên xử ông.

Đây là kết quả biện hộ của luật sư, theo đó ông Murray cần tiếp tục hành nghề để có tiền làm chi phí trong quá trình xét xử. Các luật sư cũng cho rằng Jackson chết tình cờ bởi chính anh ấy tiêm Propofol.

Phiên điều trần còn có sự xuất hiện của cha mẹ và các anh chị em của Michael Jackson. Bác sĩ Murray trước đó được tại ngoại sau khi nộp 75.000 USD và không được kê toa các loại thuốc an thần.

Vào ngày 14-6, dự kiến phiên điều trần thứ hai sẽ xem xét các bằng chứng để quyết định có hay không việc mở một phiên tòa đầy đủ với ông Murray. Nếu bị kết tội, ông Murray có thể bị 4 năm tù giam. 

K.Minh

Thông tin liên quan:

>>Los Angeles “sốt” với lễ tang Michael Jackson

>> Di chúc của Michael Jackson trao quyền thừa kế bất động sản cho gia đình
>> Tang lễ của Michael Jackson tổ chức vào ngày 5-7
>> Gia đình Jackson muốn tiếp quản di sản của “vua nhạc pop”
>> Tìm thấy di chúc mới nhất của Michael Jackson
>> Michael Jackson chết vì sốc thuốc?
>> “Vua nhạc pop” Michael Jackson qua đời ở tuổi 50

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Ảnh: AFP/TTXVN

Lãnh đạo châu Âu và Mỹ trao đổi về vấn đề Ukraine

Tối 24-1, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cùng với một số nhà lãnh đạo châu Âu và Liên minh châu Âu (EU) đã tổ chức một cuộc họp trực tuyến với Tổng thống Mỹ Joe Biden, trao đổi về tình hình ở biên giới Ukraine và nhấn mạnh tới giải pháp ngoại giao.

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây