Yemen đối diện với nạn dịch tả tồi tệ nhất thế giới

Russia Today đưa tin, theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Yemen hiện đang phải đối mặt với nạn dịch tả tồi tệ nhất trên thế giới khi các trường hợp nghi nhiễm bệnh vượt ngưỡng 200.000 người và con số này tăng lên trung bình 5.000 trường hợp mỗi ngày. 

Triều Tiên bác bỏ đàm phán hạt nhân

Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) dẫn tờ Rodong Sinmun -  báo chính thức của đảng Lao động Triều Tiên, ngày 25-6, đăng bài xã luận nêu rõ, chương trình hạt nhân của nước này không phải là chủ đề có thể đưa ra đàm phán, đồng thời khẳng định Triều Tiên tiếp tục phát triển các năng lực phòng thủ.

Chìm tàu du lịch chở 150 người ở Colombia, ít nhất 9 người chết

Theo Reuters, tính tới sáng 26-6 (giờ Việt Nam), số người thiệt mạng đã tăng lên ít nhất 9 người, trong khi 28 người mất tích trong vụ chìm tàu du lịch chở hàng trăm du khách xảy ra ngày 25-6 tại hồ El Penol, thuộc thị trấn du lịch Guatape, Tây Bắc Colombia. 
An ninh được thắt chặt tại khu vực xảy ra vụ tấn công nhằm vào cảnh sát TP Medan, Indonesia

Vòi bạch tuộc của IS ở Đông Nam Á

Đông Nam Á cũng là khu vực có nhiều nhóm Hồi giáo cực đoan và ly khai hoạt động mạnh tại những vùng xa xôi, hẻo lánh hay những hòn đảo biệt lập, nơi chính quyền khó quản lý.

Hồ sơ - tư liệu

Tâm bão Al-Jazeera trong khủng hoảng vùng Vịnh

Bốn nước Arab, Saudi Arabia, Bahrain, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Ai Cập đã thông qua nhà trung gian Kuwait gửi Qatar một bản yêu sách 13 điểm để chấm dứt cấm vận ngoại giao và kinh tế với Doha trong hơn 2 tuần qua.

Chuyện đó đây

Bán đấu giá kỷ vật của Jackie Kennedy

Một chiếc đồng hồ đeo tay hiệu Cartier của cố đệ nhất phu nhân Mỹ Jackie Kennedy và một bức tranh do chính bà vẽ năm 1963 vừa được bán với giá 379.500 USD, gấp hơn ba lần so với giá ước tính. 

Chính trường thế giới