Bùng phát đợt dịch tả lớn nhất thế giới ở Yemen

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa đưa ra cảnh báo đợt bùng phát dịch tả lớn nhất thế giới tại Yemen vẫn chưa được kiểm soát và dịch bệnh có thể tiếp tục lan rộng trong mùa mưa ở nước này. 

LHQ và Interpol hợp tác chống khủng bố

Ngày 22-7, Ủy ban Điều hành hoạt động chống khủng bố của Liên hiệp quốc (CTED) và Tổ chức Cảnh sát Hình sự quốc tế (Interpol) đã ký kết hiệp định tăng cường hợp tác chống khủng bố trên toàn cầu. 
Hương trong ngày tốt nghiệp Thạc Sĩ Quản trị Kinh doanh tại Đại học Công nghệ Swinburne

Hành trình không ngừng nghỉ của “Hương KOTO”

Với Hương, việc ở lại Australia hay Việt Nam giờ không quan trọng nữa. Quan trọng là cô được làm công việc mình đam mê, đã tạo ra tác động tích cực cho cộng đồng Việt Nam tại Australia và tại quê nhà.
Hình ảnh trên mạng xã hội Twitter cho thấy lực lượng Iraq bắt một tay súng nữ bắn tỉa của IS, được cho là Linda W., 16 tuổi, người Đức

Bốn phụ nữ Đức bị giam ở Iraq vì gia nhập IS

Những phụ nữ này, gồm một thiếu niên 16 tuổi, đã gia nhập nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) những năm gần đây, có thể đối mặt án tử hình ở Iraq vì là thành viên IS.

Hồ sơ - tư liệu

Con đường trở thành “cô dâu IS” của thiếu nữ Đức

Cho đến 6 tháng trước khi gia nhập IS, Linda thậm chí chưa từng đi tàu hỏa một mình. Mẹ Linda cho biết sau khi cô mất tích: "Tôi sốc nặng bởi con tôi chưa hề lấy trộm hay nói dối điều gì trước đó. Tôi đã suy sụp vì con đã bị người ta tẩy não, xúi giục rời bỏ đất nước, và vì con đã che giấu điều đó với tôi".

Chuyện đó đây

Facebook lên kế hoạch sản xuất điện thoại?

Nhiều thông tin tại Mỹ cho biết vào tháng 1-2017, Facebook đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho một thiết bị cơ điện tử module bí mật có chức năng của loa, máy ảnh, micro, màn hình cảm ứng và hiển thị. 

Chính trường thế giới