LHQ tìm thấy chất độc sarin ở Syria

Nhóm nhân viên giám sát đã nhận được các mẫu phẩm của động vật chết được cho là gần khu vực xảy ra vụ tấn công tại thị trấn Khan Sheikhoun do phe đối lập kiểm soát.  

Hai người Trung Quốc bị bắt cóc ở Pakistan

Đại sứ quán Trung Quốc tại Pakistan xác nhận 2 công dân Trung Quốc đã bị các tay súng không rõ bắt cóc hôm nay 24-5 tại TP Quetta, thủ phủ tỉnh Balochistan ở Tây Nam Pakistan.

Phiến quân Maute bắt cóc con tin ở Marawi

Chính quyền đang xác minh thông tin một linh mục Công giáo cùng một số giáo dân đã bị các tay súng Maute liên kết nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bắt làm con tin ở TP Marawi trên đảo Mindanao ở miền Nam Philippines.
Các chiến binh nhóm Maute chiếm và cắm cờ đen biểu tượng IS trên một xe cảnh sát ở Marawi, Mindanao, Philippines, ngày 23-5-2017. Ảnh: PhilStar

Philippines thiết quân luật chống khủng bố

Trên máy bay trở về Manila hôm nay 24-5 sau khi cắt ngắn chuyến thăm Nga, Tổng thống Rodrigo Duterte tuyên bố sẽ mạnh tay với khủng bố và có thể kéo dài lệnh thiết quân luật ở miền Nam Philippines đến một năm nếu cần thiết để đối phó phiến quân Hồi giáo.

Động thái mở rộng quan hệ

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte bắt đầu chuyến công du đến Nga với những cam kết mạnh mẽ tạo thêm những bước tiến mới trong quan hệ giữa hai bên. 

Hồ sơ - tư liệu

Chuyện đó đây

Chính trường thế giới

Khủng hoảng chính trường Brazil leo thang

Đảng Xã hội (PS) Brazil, trong liên minh cầm quyền của Tổng thống Michel Temer, tuyên bố rút khỏi phe này và yêu cầu Tổng thống từ chức sau khi ông bị Tòa án Tối cao ra lệnh điều tra có liên quan tới vụ bê bối tham nhũng tại Tập đoàn Petrobras.