Bãi rác lớn nhất Hà Nội xảy ra sự cố tràn bùn thải

Ngày 4-5, đại diện UBND huyện Sóc Sơn, Hà Nội đã xác nhận về sự cố tràn bùn thải xảy ra tại bãi rác Nam Sơn (ở Khu liên hiệp xử lý rác thải Sóc Sơn) .

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc

Nguyên nhân gây ra sự cố là do bờ bao hố bùn được đắp trên nền rác, theo thời gian, rác sụt lún làm giảm liên kết bờ bao, cùng với mưa lớn kéo dài gần đây tại Hà Nội đã dẫn đến sạt lở vào ngày 3-5.

Ngay sau khi nhận được tin về sự cố, UBND huyện Sóc Sơn và đơn vị liên danh quản lý Khu liên hiệp xử lý rác thải Sóc Sơn đã huy động nhiều công nhân, phương tiện máy móc để khắc phục sự cố, đắp đất khoanh vùng và dùng xe hút bùn, không để bùn thải chảy ra suối Lai Sơn. Tuy nhiên do lượng bùn thải rất lớn nên tới chiều 4-5, lực lượng chức năng mới cơ bản khắc phục được sự cố trên.

2.jpg.jpg
Hình ảnh bùn thải tràn ra tại khu vực bãi rác Nam Sơn vào chiều tối 3-5

Bãi rác Nam Sơn là bãi rác lớn nhất của Hà Nội khi mỗi ngày tiếp nhận xử lý khoảng 5.000 tấn rác. Để ngăn ngừa các sự cố nêu trên, Sở TN-MT Hà Nội đã yêu cầu đơn vị vận hành quản lý bãi rác Nam Sơn rà soát các vị trí xung yếu, có giải pháp phòng ngừa sự cố; tăng cường giám sát, kiểm tra, bố trí nhân lực và máy móc để xử lý kịp thời các tình huống, không ảnh hưởng tới môi trường và đời sống người dân trong khu vực.

Tin cùng chuyên mục