Bán 8 bức tranh “ngàn đô” để xây nhà cho vùng lũ

SGGPO
Các họa sỹ đã tham gia bán 8 bức tranh với giá từ 1.500 đến 5.200USD một tác phẩm để quyên tiền ủng hộ xây nhà cho bà con vùng lũ lụt

Bán 8 bức tranh “ngàn đô” để xây nhà cho vùng lũ

Ngày 2-11, Quỹ Hỗ trợ phát triển cộng đồng sống bền vững (gọi tắt là Quỹ Sống) cho biết, vừa tổ chức tại Hà Nội đêm đấu giá các tác phẩm hội họa có giá trị của các họa sỹ Việt Nam tên tuổi, để có kinh phí ủng hộ dự án xây nhà theo mô hình tránh lũ cho đồng bào vùng lũ lụt. 

Bán 8 bức tranh “ngàn đô” để xây nhà cho vùng lũ ảnh 1 Đêm đấu giá tranh xây "làng hạnh phúc"

Theo đó, 8 họa sỹ đã tham gia bán đấu giá 8 bức tranh, thu được tổng cộng 1,084 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền đấu giá được chuyển giao cho dự án xây nhà chống lũ mang tên “Dự án Nhà chống lũ”.

Bán 8 bức tranh “ngàn đô” để xây nhà cho vùng lũ ảnh 2 Các họa sỹ tham gia đấu giá chính tác phẩm hội họa của mình tại đêm đấu giá

Được khởi động từ năm 2013 bởi họa sỹ Phạm Thị Hương Giang (Jang Kều), đến nay sau 6 năm, Dự án Nhà chống lũ giai đoạn 2013 - 2019 đã xây dựng được hơn 700 căn nhà an toàn (theo mô hình thông minh, sống chung với lũ), 124 bể chứa nước sạch, 50 nhà vệ sinh mới tại 11 vùng dự án trên cả nước, giúp hơn 3.525 người dân sống an toàn sau thiên tai.

Bán 8 bức tranh “ngàn đô” để xây nhà cho vùng lũ ảnh 3 Người chơi tranh tham gia đấu giá tranh tại Dự án Nhà chống lũ

Từ tháng 11-2018, Dự án Nhà chống lũ được Bộ Nội vụ cấp phép, nâng lên thành Quỹ Hỗ trợ phát triển cộng đồng sống bền vững, bắt đầu khởi động dự án mang tên “Làng Hạnh phúc” với mục tiêu xây dựng những ngôi làng an toàn, hài hòa với thiên nhiên, bảo tồn văn hóa truyền thống. Đến nay, dự án “làng hạnh phúc” đầu tiên đang bắt đầu triển khai tại Nóc Lâng Loan (Nam Trà My, Quảng Nam) với 70 hộ tái định cư là người dân tộc Xơ Đăng.

BOX

Các tác phẩm vừa đấu giá thành công bao gồm:

- Một sớm tinh khôi (họa sĩ Thảo Hiền) với mức giá 1.500USD.
- Chân dung một quý bà (họa sĩ: Lê Quảng Hà) 3.000USD.
- Tác phẩm Other dimensions (họa sĩ Tào Linh) 2.300USD
- 2 bức tranh Giăng tơ (họa sĩ Trần Thị Thu) 3.000USD.
- Tác phẩm Home way (họa sĩ Trần Mạnh Cường) 1.800USD.
- Mưa sau núi (họa sĩ Nguyễn Thế Hùng) 2.300USD.
- Tác phẩm Mùa ngô (họa sĩ Nguyễn Văn Bảy) 2.300USD.
- Phong cảnh (họa sĩ Hồng Việt Dũng) 5.200USD.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim Tro tàn rực rỡ  được sản xuất bằng kinh phí từ các quỹ, giải thưởng  điện ảnh ở nước ngoài. Ảnh: ĐPCC

Đầu xuôi, đuôi vẫn khó lọt

Luật Điện ảnh (sửa đổi) sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2023 với nhiều thay đổi tích cực. Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng các nghị định, thông tư làm tiền đề, động lực để luật sớm phát huy hiệu quả cũng là lúc bộc lộ nhiều thách thức. 
" />