Bạn đọc Báo SGGP giúp 2 anh em Phúc, Đức và Thanh Tuấn gần 25 triệu đồng

Trang “Nhịp cầu nhân ái” ngày 16-3 có bài “Ánh mắt cầu cứu của anh em Phúc, Đức”, viết về hoàn cảnh thương tâm của 2 anh em Nguyễn Văn Phúc và Nguyễn Văn Đức ở ấp Trường Thọ, xã Tân Lộc (Thốt Nốt, Cần Thơ) bị bệnh “xương bất toàn” làm tay, chân gãy khúc tạo thành những đoạn cong hình lưỡi hái. Mặc dù bệnh tật làm 2 anh em đi lại rất khó khăn, vất vả nhưng Phúc và Đức rất ham học, 2 em luôn là học sinh giỏi của trường. Gia đình em thuộc diện hộ nghèo của địa phương, cha là bộ đội phục viên, mẹ buôn bán trái cây nên không đủ điều kiện để lo chữa bệnh cho 2 con. Sau khi báo đăng bài viết, bạn đọc khắp nơi gởi tiền giúp 2 anh em 13.200.000 đồng chữa bệnh.

Trong bài viết “Xin cứu lấy Tuấn” đăng ngày 23-3, viết về em Nguyễn Thanh Tuấn ở xã Bảo Vinh (Long Khánh, Đồng Nai) bị tai nạn giao thông dập não cũng được bạn đọc tặng 11.400.000đ. Do bệnh của em quá nặng, không có tiền chữa trị kịp thời nên em Tuấn đã mất. Ban CT-XH đã chuyển hết số tiền của bạn đọc gởi tặng cho gia đình để lo hậu sự cho em. Thay mặt gia đình 2 em Phúc, Đức và em Tuấn, Báo SGGP xin chân thành cảm ơn tấm lòng vàng của bạn đọc gần xa.

M.Q.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Chồng liệt giường, con trai ung thư

Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Trung ương Huế kết luận Long bị ung thư xương hàm và cho biết quá trình điều trị sẽ kéo dài, rất tốn kém.

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện