Bàn giao 2 thi thể phát hiện trong rừng cho địa phương chôn cất

Đến nay, 2 thi thể phát hiện trong rừng vẫn chưa xác định được danh tính nên cơ quan chức năng bàn giao cho chính quyền địa phương chôn cất.

 

Bàn giao 2 thi thể phát hiện trong rừng cho địa phương chôn cất ảnh 1

Hiện trường vụ việc

Chiều tối 24-8, ông Lê Văn Quang, Chủ tịch UBND xã Đắk Rong (huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) cho biết, chiều hôm nay, cơ quan chức năng đã bàn giao cho địa phương 2 bộ thi thể đã phân hủy chỉ còn hài cốt để thực hiện việc chôn cất theo quy định.

Ông Lê Văn Quang cho biết thêm, theo phong tục của người Ba Na, ở địa phương không cho chôn cất người lạ ở nghĩa trang nên xã đã xin ý kiến chôn ở nghĩa trang của huyện tại thị trấn Kbang. Dự kiến, việc chôn cất 2 thi thể sẽ hoàn thành trong tối nay. Xã cũng đã thuê các đội mai táng và dịch vụ kèm theo.

Theo ông Lê Văn Quang, xã chỉ nhận bàn giao 2 thi thể, còn các vật dụng khác đều được cơ quan chức năng đưa đi. Do sự việc đang được cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường, điều tra nên chưa có thông báo với địa phương về các thông tin liên quan.

Đến nay, vẫn chưa có thông báo xác định được nhân thân, lý lịch của 2 thi thể đã phân huỷ này.

Tại hiện trường, ngoài 2 thi thể nằm trên võng và dưới đất thì còn có quần áo đã mục nát. Cạnh đó, có nhiều vật dụng như một vali, xoong nồi nấu ăn, một tượng thần tài, tượng linh vật tì hưu. 

Trước đó, như Báo SGGP đã phản ánh, trong lúc đi rừng, người dân phát hiện 2 thi thể phân hủy nên báo cơ quan chức năng. Vị trí phát hiện nằm ở cánh rừng xã Đắk Rong, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai.  

Tin cùng chuyên mục

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.

Vụ án

Truy tố cựu Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn

Ngày 18-1, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Quang Tuấn (cựu Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội) và 11 người khác cùng về tội "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng", theo khoản 3, Điều 222 Bộ Luật Hình sự 2015.