Đường dây nóng

Bao giờ có nước?

Mấy ngày nay, người dân ở KP 7, phường 15, quận 8, TPHCM, đến Báo SGGP phản ánh, vì đã bị cắt nước sinh hoạt gần một tuần mà không biết lý do. Thiếu nước, bà con phải xách thùng đi xin từ nơi khác chở về. Ông Nguyễn Tấn Lộc, Trưởng KP 7 cho biết, nhà dân ở trong hẻm không có nước, những hộ ở đầu đường lớn muốn có nước xài phải đặt máy bơm hút nước, vì nước rất yếu.

Ông Lê Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND phường 15 cho biết, nước bị cúp đến nay là ngày thứ sáu. Khi phường phản ánh lên Công ty cổ phần Cấp nước Chợ Lớn thì công ty mở nước lại, tuy nhiên nguồn nước phục vụ cho người dân ở KP 7 và 8 còn rất yếu.

Ông Lê Trọng Hiếu, Phó Giám đốc Công ty cổ phần Cấp nước Chợ Lớn, lý giải: Công ty cắt nước là do nhà thầu TOA yêu cầu di dời hệ thống ống dẫn nước để thi công dự án cải thiện môi trường nước trên địa bàn phường 15 (Báo SGGP đã có bài phản ánh về việc thi công quá chậm).

Kế hoạch là cắt nước một ngày rồi mở lại ngay nhưng do trong quá trình thi công, đơn vị làm bể một ống dẫn nước khác nên nguồn nước bị yếu. Hiện công ty đang khắc phục sự cố để sớm cung cấp đủ nước cho người dân.

ĐĂNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thế nào là hàng thiết yếu?

Thế nào là hàng thiết yếu?

Những ngày vừa qua, nhiều xe chở sữa phải quay đầu; xe chở tã bỉm, băng vệ sinh bị chặn cấm lưu thông; xe chở gas không được thông chốt… diễn ra tại nhiều tỉnh thành khi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. 

Bạn đọc viết

Rào kín vỉa hè để kinh doanh cây cảnh

Từ nhiều năm nay, vỉa hè trước số nhà 12 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 2, quận 10, TPHCM bị một hộ dân kinh doanh chiếm dụng gần chục mét để buôn bán chậu hoa, cây cảnh.

Cơ quan trả lời

Khi nào cần khai báo tạm vắng?

Tôi thường đi công tác ở các tỉnh và lưu trú nhiều ngày. Vậy theo Luật Cư trú 2020, mỗi lần lưu trú tôi có cần khai báo và có cần khai báo tạm vắng? (Lê Anh Vinh, huyện Bình Chánh, TPHCM).

Từ thư bạn đọc

Khó khăn khi mua thuốc trong khu vực phong tỏa

Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Quang Hợp (71 tuổi), ngụ hẻm 566/111 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp phản ánh ông bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, tuy nhiên khu vực nơi ông ở đang bị phong tỏa, không thể nhờ ai mua thuốc giúp được.

Ý kiến

Người dân lo tiền điện tăng cao

Vài tháng nay, TPHCM thực hiện giãn cách xã hội, nhiều khu vực bị phong tỏa, người dân phải ở nhà, việc sử dụng các thiết bị sinh hoạt nhiều dẫn đến tiền điện tăng cao. Nhiều người nghỉ làm, kinh tế giảm sút; công nhân, lao động nghèo lại càng khó khăn.