Báo Sài Gòn Giải Phóng khởi công tòa nhà Văn hóa - Nghiệp vụ

(SGGPO).- Sáng 22-12-2010, lễ khởi công tòa nhà Văn hóa - Nghiệp vụ của Báo Sài Gòn Giải Phóng đã được tổ chức trang trọng tại địa chỉ số 432-438, Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, TP.HCM.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM, đại diện các ban ngành đoàn thể của thành phố, các đơn vị thiết kế, tư vấn, quản lý, thi công.

Đồng chí Nguyễn Văn Đua (thứ 2 từ phải qua) - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, động thổ khởi công công trình

Theo dự án, trên diện tích 1.777 m², công trình được xây dựng bao gồm công trình chính và các tổ chức không gian nội bộ như: trụ cờ, cây xanh, thảm cỏ, đường nội bộ... Tổng diện tích sử dụng của tòa nhà là 10.706 m² với quy mô 17 tầng, không kể tầng hầm, tầng lửng và tầng kỹ thuật. Công trình cao 74 mét tính từ cốt nền vỉa hè. Tổng mức đầu tư của công trình là 250,590 tỷ đồng. Dự kiến, công trình sẽ được hoàn thiện vào năm 2013.

Công trình được thiết kế, tư vấn, thi công bởi Công ty tư vấn DP; Công ty TNHH tư vấn, đầu tư, thiết kế và dịch vụ dự án Thục Trang Anh; Công ty tư vấn Meinnhardt Việt Nam; Công ty cổ phần tư vấn xây dựng Tổng hợp Nagecco và Liên doanh Jikon-Cogeco.

Khi hoàn thành đưa vào sử dụng công trình sẽ đáp ứng được đầy đủ các hoạt động của báo, đồng thời tạo cảnh quan môi trường đô thị của thành phố.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí Thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Đua yêu cầu các đơn vị tư vấn, giám sát, thi công cần chấp hành nghiêm túc tiến độ thi công, đảm bảo chất lượng công trình cũng như an toàn lao động.

Video lễ khởi công tòa nhà Văn hóa nghiệp vụ của báo SGGP

Đức Trọng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

Tất cả người lao động phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi được đưa đến nơi ở tập trung và không đi khỏi nơi ở tập trung và nơi làm việc trong suốt quá trình doanh nghiệp thực hiện vừa cách ly, vừa sản xuất.

Bút Sài Gòn

Bão trong ly trà

- Một hiệp hội về đầu tư mới đưa ra đề xuất đưa lãi suất tiền gửi xứ mình về 0% để giảm lãi suất cho vay, làm đồng vốn rẻ đi. Giải thích kiểu bình dân học vụ coi chuyện này có khả thi không và nếu làm thì liệu có êm như nệm mút?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí TRẦN VĂN ĐẠI từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 1 quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: