Bảo tàng lớn nhất Bắc Âu dời ngày mở cửa

SGGP
Bảo tàng quốc gia mới của Na Uy ở thủ đô Oslo mang tên Bảo tàng Nghệ thuật, Kiến trúc và Thiết kế đã phải dời ngày khai trương tới năm 2022 do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Bảo tàng lớn nhất Bắc Âu dời ngày mở cửa

Với tổng diện tích hơn 54.000m², bao gồm 13.000m² không gian triển lãm, chi phí mở rộng 723 triệu USD, đây được coi là bảo tàng lớn nhất Bắc Âu.

Bảo tàng mới sẽ trưng bày hơn 5.000 tác phẩm nghệ thuật trải dài từ thời cổ đại đến nay, với các bộ sưu tập của 3 viện bảo tàng Kunstindustrimuseet (đóng cửa vào năm 2016); Nghệ thuật đương đại (đóng cửa năm 2017); Phòng trưng bày quốc gia (đóng cửa năm 2019). 

Dấu ấn kiến trúc đặc biệt là không gian triển lãm mới trên sân thượng được gọi là Hội trường Ánh sáng 2.400m² dành cho các cuộc triển lãm tạm thời, trong đó lần đầu tiên sẽ là cuộc khảo sát về nghệ thuật đương đại của Na Uy. Bảo tàng ưu tiên bền vững, được thiết kế để thải ra ít khí nhà kính hơn 50% so với tiêu chuẩn xây dựng hiện tại.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM chúc mừng Nhà Xuất bản Tổng hợp TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Ngành xuất bản, in và phát hành sách TPHCM tạo được thương hiệu phát triển vững bền

Phát biểu tại cuộc gặp, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê thay mặt lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM gửi lời thăm hỏi, chúc mừng toàn thể cán bộ, công chức, người lao động Nhà Xuất bản Tổng hợp TPHCM nhân ngày kỷ niệm trọng đại của ngành xuất bản, in và phát hành sách Việt Nam.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Giải thưởng Sách quốc gia: Tôn vinh sách hay, có giá trị

Tối 3-10, Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ 5 được trao cho 5 mảng sách: chính trị - kinh tế; khoa học tự nhiên và công nghệ; khoa học xã hội và nhân văn; văn hóa - văn học và nghệ thuật; thiếu nhi. Đây hiện là một trong các giải thưởng uy tín nhất dành cho những cuốn sách xuất bản ở Việt Nam.

Sáng tác

Bên vàm Khâu Băng

những cánh rừng đước, rừng bần, xanh trong chiều
ráng đỏ
nhưng con tàu năm xưa vắng trên bến cũ
vàm Khâu Băng nghiêng nghiêng theo sóng

Mỹ thuật