Bảo tàng lớn nhất Bắc Âu dời ngày mở cửa

SGGP
Bảo tàng quốc gia mới của Na Uy ở thủ đô Oslo mang tên Bảo tàng Nghệ thuật, Kiến trúc và Thiết kế đã phải dời ngày khai trương tới năm 2022 do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Bảo tàng lớn nhất Bắc Âu dời ngày mở cửa

Với tổng diện tích hơn 54.000m², bao gồm 13.000m² không gian triển lãm, chi phí mở rộng 723 triệu USD, đây được coi là bảo tàng lớn nhất Bắc Âu.

Bảo tàng mới sẽ trưng bày hơn 5.000 tác phẩm nghệ thuật trải dài từ thời cổ đại đến nay, với các bộ sưu tập của 3 viện bảo tàng Kunstindustrimuseet (đóng cửa vào năm 2016); Nghệ thuật đương đại (đóng cửa năm 2017); Phòng trưng bày quốc gia (đóng cửa năm 2019). 

Dấu ấn kiến trúc đặc biệt là không gian triển lãm mới trên sân thượng được gọi là Hội trường Ánh sáng 2.400m² dành cho các cuộc triển lãm tạm thời, trong đó lần đầu tiên sẽ là cuộc khảo sát về nghệ thuật đương đại của Na Uy. Bảo tàng ưu tiên bền vững, được thiết kế để thải ra ít khí nhà kính hơn 50% so với tiêu chuẩn xây dựng hiện tại.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

“Cây táo nở hoa” thu hút gần 1 tỷ lượt xem và tương tác

Bộ phim truyền hình Cây táo nở hoa thu hút sự quan tâm năm 2021, chiếm top 1 những bộ phim "hot" nhất trên nền tảng phim trực tuyến OTT đã khép lại sau 71 tập, với hạnh phúc đong đầy cho các nhân vật chính và để lại nhiều cảm xúc cho khán giả.

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Chuẩn bị kỹ cho ngày tái ngộ

TPHCM đang chuẩn bị cho việc trở lại của các hoạt động kinh tế - văn hóa - xã hội sau ngày 15-9, cùng với các loại hình văn hóa - nghệ thuật, nhiều sân khấu truyền thống cũng có sự chuẩn bị cho riêng.

Sách và cuộc sống

Đi tìm vẻ đẹp mong manh và bất tận của văn học Nhật Bản

Dịch giả Lam Anh vốn được biết đến là một dịch giả văn học Nhật Bản uy tín với những dịch phẩm đã được giới thiệu tại Việt Nam như: Gối đầu lên cỏ, Ngày 210, Cỏ ven đường, Xứ tuyết… Ngoài dịch, chị cũng có nhiều năm giảng dạy và nghiên cứu văn học Nhật Bản. Tác phẩm Văn học Nhật Bản - Vẻ đẹp mong manh và bất tận (NXB Tổng hợp TPHCM) là thành quả đó của chị. 

Sáng tác

Chiến sĩ áo trắng

Sài Gòn đang bùng lên cơn dịch bệnh
Covid hoành hành tràn khắp mọi nơi
Dịch bủa quanh ta như ngày nào đánh giặc
Cả thành phố đau thương bao phủ
Đồng bào tôi ôi bao nỗi xót xa 

Mỹ thuật

Giới thiệu 18 tác phẩm mỹ thuật trong triển lãm trực tuyến “Con đường độc lập“

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Cách mạng Tháng Tám (19-8-1945- 19-8-2021) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2-9-1945_2-9-2021), Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam giới thiệu triển lãm “Con đường độc lập” dưới hình thức trực tuyến trên địa chỉ website (vnfam.vn) và fanpage(https://www.facebook.com/baotangmythuat/) từ ngày 31-8-2021.