Bắt 2 đối tượng trộm cắp tại công trường xây dựng tuyến metro

SGGPO
Thiếu tiền tiêu xài và sử dụng ma túy, Dũng và Tuấn rủ nhau đi trộm cắp tài sản ở công trình xây dựng tuyến metro. Trên đường mang tài sản đi bán, cả 2 bị trinh sát tuần tra phát hiện và bắt giữ.

Ngày 19-5, Công an quận 1, TPHCM cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam với Lê Công Dũng (SN 1993, ngụ tỉnh Bình Thuận) và Lê Minh Tuấn (SN 1992, ngụ tỉnh Vĩnh Phúc) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Bắt 2 đối tượng trộm cắp tại công trường xây dựng tuyến metro ảnh 1 Hai đối tượng thực nghiệm lại hiện trường. Ảnh: T.D

Trước đó, khoảng 2 giờ 30 ngày 13-5, Dũng và Tuấn do thiếu tiền tiêu xài nên rủ nhau đi trộm cắp tài sản. Sau đó, cả 2 đi bộ qua khu vực công trình xây dựng tuyến metro trước số 6 đường Lê Lợi, phường Bến Nghé thì thấy có nhiều thanh kim loại, khung giàn giáo... không có người trông coi.

Bắt 2 đối tượng trộm cắp tại công trường xây dựng tuyến metro ảnh 2 Hai đối tượng Dũng và Tuấn (từ trái qua phải). Ảnh: T.D

Tại đây, cả 2 tháo giàn giáo và lấy được 42 thanh kim loại. Tiếp đó, Tuấn đi bộ đến đường Lê Thanh Tôn, phường Bến Thành. Tại đây, Tuấn thấy xe rác bỏ không nên lấy làm phương tiện để đựng số thanh kim loại nói trên.

Bắt 2 đối tượng trộm cắp tại công trường xây dựng tuyến metro ảnh 3 Tang vật vụ án. Ảnh: T.D

Khi cả 2 đẩy tang vật trộm được tới đường Trần Hưng Đạo, phường Nguyễn Thái Bình thì trinh sát đi tuần tra phát hiện, bắt giữ.

TRUNG DŨNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Nói lời sau cùng, 19 bị cáo trong vụ án sai phạm tại Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi xin giảm nhẹ hình phạt

Chiều 29-6, phiên tòa xét xử phúc thẩm theo đơn kháng cáo của 19 bị cáo và các bên liên quan tiếp tục phần tranh luận trước khi bước vào nghị án. Trước khi nghị án, 19 bị cáo được nói lời sau cùng, tại đây, các bị cáo mong tòa cấp phúc thẩm xem xét thêm những tình tiết mới với họ để xin được giảm án.


" />