Bắt 2 nghi can liên quan tới vụ sát hại ông Boris Nemtsov

Ngày 7-3, Giám đốc Cơ quan An ninh LB Nga (FSB) Alexander Bortnikov cho biết cơ quan này đã bắt 2 kẻ tình nghi liên quan tới vụ sát hại cựu Phó Thủ tướng Nga Boris Nemtsov.

Theo hãng BBC, 2 đối tượng bị bắt giữ là Anzor Gubashev và Zaur Dadayev, đều là người Caucasus. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã được thông báo về vụ bắt giữ và công tác điều tra vẫn đang được tiến hành. Ngoài ra, các cơ quan thực thi pháp luật Nga tiếp tục truy nã 4 kẻ khác. Những kẻ này được cho là tòng phạm cung cấp vũ khí cho Gubashev và Dadayev cũng như tham gia theo dõi ông Nemtsov.

Ông Nemtsov bị sát hại vào đêm 27-2 ở trung tâm thủ đô Mátxcơva khi đang đi bộ về nhà cùng bạn gái là nữ người mẫu Ukraine 23 tuổi Anna Duritskaya. Theo luật sư của Duritskaya, cô này đã rời Nga về Kiev nhưng cam kết sẽ tiếp tục hợp tác với cơ quan điều tra của Nga.

Cao Văn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc: Nhiều thành phố nới lỏng kiểm soát Covid-19

Trung Quốc: Nhiều thành phố nới lỏng kiểm soát Covid-19

Ngày 4-12, nhiều thành phố của Trung Quốc đã tuyên bố nới lỏng các biện pháp kiểm soát dịch Covid-19. Theo Tân Hoa xã, thành phố Urumqi, thủ phủ khu tự trị Tân Cương, bắt đầu mở lại các trung tâm thương mại, chợ, nhà hàng và các địa điểm khác từ ngày 5-12, chấm dứt lệnh phong tỏa nghiêm ngặt sau nhiều tháng.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây