Bắt 5 đối tượng lừa đảo bán vàng giả để chiếm đoạt tài sản

SGGPO
Nhóm đối tượng này thuê xe ô tô tự lái, mua dây chuyền vàng giả từ Hải Phòng rồi vào các tỉnh Ninh Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thừa Thiên - Huế lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Số dây chuyền vàng giả được các đối tượng mua để lừa bán. Ảnh: BAONGHEAN.VN

Số dây chuyền vàng giả được các đối tượng mua để lừa bán. Ảnh: BAONGHEAN.VN

Ngày 7-7, Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết vừa phá thành công chuyên án, bắt giữ 5 đối tượng về hành vi lừa đảo bán vàng giả để chiếm đoạt tài sản. 

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Lê Tùng Lâm (SN 1992), Nguyễn Đức Cường (SN 1996), Bùi Tiến Đạt (SN 1982), Nguyễn Đức Hoàng (SN 1991) và Nguyễn Đức Dũng (SN1989); cùng trú tại thành phố Hải Phòng. 

Theo đó, trưa ngày 3-7, Công an huyện Nghi Lộc nhận được đơn trình báo của chị Đinh Thị Trâm – chủ tiệm vàng Hoàng Sơn ở xã Nghi Thạch, huyện Nghi Lộc phát hiện 2 đối tượng là nam thanh niên đi xe máy mang BKS 35B1- 675.80 đến tiệm vàng của mình để bán 1 dây chuyền vàng 1,5 lượng với giá hơn 50 triệu đồng. Sau khi thử dây chuyền bằng cách đốt sơ bộ, chị Trâm đã mua với giá trên.
Sau khi nhận tiền, 2 thanh niên lập tức lên xe rời khỏi tiệm vàng. Lúc này, chị Trâm thấy nghi nên đưa dây chuyền vàng vừa mua đến tiệm vàng ở thành phố Vinh kiểm tra thì phát hiện đây là dây chuyền giả, chỉ được phủ một lớp mỏng vàng thật bên ngoài.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 4-7, Công an huyện Nghi Lộc phối hợp với Công an tỉnh Hà Tĩnh bắt giữ hai đối tượng Lê Tùng Lâm và Nguyễn Đức Cường khi đang thăm dò địa điểm để tiếp tục thực hiện hành vi lừa đảo tại tiệm vàng Ngọc Hà, phường Nam Hà, thành phố Hà Tĩnh. 
Qua đấu tranh khai thác, ngày 5-7, Công an huyện Nghi Lộc phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự - Công an TP Huế tiếp tục bắt giữ thêm 3 đối tượng là Bùi Tiến Đạt, Nguyễn Đức Hoàng và Nguyễn Đức Dũng khi đang trốn tại phòng 305, khách sạn Bình Minh, số 34 Nguyễn Tri Phương (TP Huế). Đây là các đồng phạm của Lâm và Cường. 

Tiến hành kiểm tra phòng 305, khách sạn Bình Minh nơi các đối tượng đang lẩn trốn, Công an huyện Nghi Lộc phát hiện 4 điện thoại di động, 18 dây màu vàng, 1 lắc đeo tay bằng kim loại màu vàng, 12,5 triệu đồng tiền mặt và 1 xe ô tô. 

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận số dây kim loại màu vàng trên là dây bạc được mạ vàng bên ngoài để đem bán tại các hiệu vàng theo giá vàng thật để chiếm đoạt tài sản. Nhóm đối tượng này đã gây ra nhiều vụ lừa đảo ở các tỉnh Lai Châu, Thái Nguyên, Ninh Bình với tổng số tiền chiếm đoạt gần 300 triệu đồng của nhiều bị hại.
Hiện Công an huyện Nghi Lộc đang tiếp tục đấu tranh mở rộng chuyên án.

H. GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắt tạm giam 2 cha con đại gia cho vay lãi suất 105%/tháng

Bắt tạm giam 2 cha con đại gia cho vay lãi suất 105%/tháng

Cuối năm 2017, vợ chồng ông T. đã tìm đến ông Lê Thái Thiện để vay 8 tỷ đồng và được lấy làm nhiều lần với lãi suất 3,5%/ngày, tương đương 105%/tháng. Đến tháng 9-2018, mặc dù đã rất nhiều lần trả lãi nhưng vợ chồng ông T. vẫn còn nợ ông Thiện với số tiền lên đến... 20 tỷ đồng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).