Bắt đầu sửa chữa trường hàng chục tỷ mới dùng đã nứt toác

SGGPO
Đơn vị chức năng đã huy động nhân công vào sửa chữa các điểm hư hỏng. Việc sửa chữa kéo dài khoảng 10 ngày.  

 

Bắt đầu sửa chữa trường hàng chục tỷ mới dùng đã nứt toác ảnh 1 Sửa chữa vị trí hư hỏng

Ngày 23-12, thầy Ngô Xuân Tiến, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thái Học (huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) cho biết, đơn vị chức năng đã đưa nhân công vào sửa chữa các điểm hư hỏng ở phân hiệu Trường THPT Nguyễn Thái Học.

Việc sửa chữa bắt đầu từ ngày 21-12. Mỗi lần sửa chỉ có 1 đến 2 nhân công tham gia. Vị trí sửa đầu tiên ở nhà vệ sinh lầu 2. Theo đó, nhân công chỉ mới tiến hành cào bóc lớp gạch đã bị lún ở đây.

Trao đổi qua điện thoại, ông Nguyễn Văn Nhàn, Giám đốc Công ty Cổ phần Hưng Phú (1 trong 2 nhà thầu xây dựng phân hiệu) xác nhận nhân công vào sửa chữa là người của công ty đưa vào khắc phục các vị trí hư hỏng như đã thống nhất tại cuộc họp giữa các bên liên quan với Sở Xây dựng, Sở GD-ĐT. Dự kiến sửa chữa trong vòng 10 ngày.

Trong khi đó, một lãnh đạo công ty hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, cho biết, theo phương án khắc phục đã được duyệt, đối với kè đá bị nứt là tưới nước đủ ẩm và nhồi vữa xi măng mác cao vào vị trí bị nứt. Tuy nhiên, vị này bày tỏ lo ngại, qua nhìn nhận hình ảnh, nghi vết nứt đó là do sụt móng chứ không phải là do đắp đất cao. Nếu bơm vữa thì lo khi tường khô lại sẽ nứt tiếp.

Trước đó, như Báo SGGP Online đã phản ánh, Phân hiệu Trường THPT Nguyễn Thái Học do Ban Quản lý dự án phát triển giáo dục THPT giai đoạn 2 (thuộc Sở GD-ĐT) làm chủ đầu tư với kinh phí hơn 13,5 tỷ đồng từ nguồn vốn ODA và đối ứng địa phương. Dự án do Liên danh Công ty Cổ phần Nam Sao và Công ty Cổ phần Hưng Phú thi công.

Đơn vị tư vấn giám sát là Công ty TNHH Tư vấn thiết kế Kiến Phát. Công ty TNHH Tư vấn thiết kế xây dựng Sê San làm đơn vị tư vấn thiết kế. Công trình khởi công từ tháng 9-2016, đến tháng 6-2017 thì hoàn thành và đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, theo lãnh đạo trường, việc tiếp nhận ngôi trường để đưa vào giảng dạy bắt đầu từ năm học 2017-2018 và cũng chính cuối năm học này đã bắt đầu xuất hiện hư hỏng.

Tình trạng hư hỏng được trường mô tả: Các bồn nước trên tầng 3 phía tây bị hỏng khiến nước chảy rò rỉ xuống tầng 2 và tầng 1 làm cho khu vực tường nhà vệ sinh lúc nào cũng thấm đẫm nước. Đường móng phía tây cuối dãy phòng học bị rạn nứt nghiêm trọng, theo chiều dài của tường khoảng 6m và chiều ngang khoảng 3m.

Khu nhà vệ sinh đường ống được thiết kế âm trong tường, đường ống nước bị vỡ không sử dụng được. Nền nhà phòng vệ sinh bị lún, gạch nền bị nứt theo đường lún.

Sau phản ánh, UBND tỉnh đã có chỉ đạo kiểm tra vụ việc. Sở GD-ĐT phối hợp với các đơn vị kiểm tra và báo cáo cho UBND tỉnh. Tuy nhiên, báo cáo này còn nhiều vấn đề chưa đề cập như thời điểm các hạng mục bắt đầu hư hỏng, qua đó làm cơ sở xác định ai phải chịu trách nhiệm trong vụ việc trường mới xây đã hỏng. Điều đáng nói, trong báo cáo, dù không nêu rõ ai chịu trách nhiệm nhưng nhà thầu đồng ý bỏ tiền ra khắc phục các tồn tại….

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Áp thấp nhiệt đới đi vào các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng

Áp thấp nhiệt đới đi vào các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng

Sáng sớm 11-8, áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 2 đã đi vào khu vực các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng. Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, ở Bạch Long Vĩ có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8, Cô Tô (Quảng Ninh) và Phù Liễn (Hải Phòng) có gió giật cấp 6. 

Bút Sài Gòn

Coi hổng đặng

- Trong kỳ điều hành mới nhất, giá bán lẻ xăng dầu xứ mình tiếp tục giảm nhẹ. Như vậy, chi phí trực tiếp dành cho đổ xăng đã giảm đáng kể so với đỉnh giá hồi tháng 6-2022. Nhưng tại sao xăng dầu giảm giá đã 5 lần, mà giá cả sinh hoạt vẫn bình chân như vại?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />