Bắt giữ 10 đối tượng nghi liên quan đến khủng bố

CAO VĂN

Ngày 25-3, cảnh sát Bỉ đã bắt giữ 1 đối tượng tình nghi khủng bố tại quận Schaerbeek, ngoại ô thủ đô Brussels. Truyền thông địa phương cho hay, một người đàn ông đã bị vô hiệu hóa sau khi từ chối thực hiện theo yêu cầu của cảnh sát. Theo một số nhân chứng, cảnh sát đã bắn vào chân người đàn ông đang mang trên mình một khẩu súng máy. Đội phá bom mìn đã được điều động đến hiện trường và ít nhất 3 khối thuốc nổ đã được phát hiện trong vụ truy quét trên. Vụ bố ráp mới nhất này diễn ra 1 ngày sau khi 6 đối tượng tình nghi liên quan đến tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bị bắt giữ tại quận Schaerbeek và quận Jette.

Cùng ngày, cảnh sát Đức đã bắt 2 người tình nghi liên quan vụ đánh bom tại Bỉ. Tờ Spiegel cho hay, một trong 2 đối tượng nói trên bị bắt gần TP Frankfurt. Ngay trước khi xảy ra loạt vụ đánh bom kinh hoàng ở Brussels, đối tượng này đã nhận được 2 tin nhắn điện thoại, trong đó đến từ Khalid el-Bakraoui, kẻ tiến hành vụ đánh bom liều chết tại ga tàu điện ngầm ở Brussels. Trong khi đó, cảnh sát Pháp cũng thông báo bắt giữ 1 công dân nước này tình nghi liên quan đến vụ tấn công khủng bố tại Paris hồi tháng 11 năm ngoái.

Trong một diễn biến liên quan, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter xác nhận, chỉ huy số 2 của IS Abd ar-Rahman Mustafa al-Qaduli đã bị tiêu diệt trong một vụ không kích do Mỹ thực hiện tại Syria.

CAO VĂN

>> Nguy cơ thêm nhiều vụ khủng bố ở châu Âu

>> Xuất hiện nghi phạm thứ 2 đánh bom ga tàu điện ngầm Brussels

>> Nghui phạm "áo khoác trắng" đánh bom sân bay Brussels là ai?

Đọc nhiều nhất

Mỹ treo thưởng 5 triệu USD bắt giữ Maximilian Rivkin

Mỹ treo thưởng 5 triệu USD bắt giữ Maximilian Rivkin

Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo treo thưởng 5 triệu USD để bắt giữ Maximilian Rivkin, đối tượng quốc tịch Thụy Điển, rao bán một hệ thống liên lạc mã hóa cho các đối tượng buôn bán ma túy và rửa tiền mà không biết rằng công nghệ này do Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) phát triển.

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ trẻ em trở thành tội phạm mạng

Trong một thế giới được kích hoạt bởi siêu kết nối internet, vấn đề an ninh mạng đã và đang là chủ đề nóng và được quan tâm hàng đầu. Đài Euronews phối hợp Hãng an ninh mạng Kaspersky thực hiện loạt bài về trẻ em đang là mục tiêu của tội phạm mạng có tổ chức và cách xử lý theo ý kiến của các chuyên gia.

Chính trường thế giới

Chiến lược của EU với Trung Á

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel đến Kyrgyzstan hôm 2-6 để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) - Trung Á trong bối cảnh Brussels đang tìm cách thắt chặt quan hệ với các nước trong khu vực.

Chuyện đó đây