Bắt giữ 10kg tiền chất ma túy giấu trong hũ mắm tôm

(SGGPO).- Chiều 30-5, Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh (Cục Hải quan TPHCM) cho biết, vừa phát hiện, bắt giữ 9,86kg tiền chất Pseudoephedrine dùng sản xuất ma túy đá được ngụy trang tinh vi bằng cách trộn lẫn trong các hũ mắm tôm (ảnh).

Theo đó, qua kiểm tra, Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh (Cục Hải quan TPHCM) tiến hành kiểm tra thực tế kiện hàng của người gửi là một cá nhân ngụ tại Quận 6 cho người nhận tại Australia.

Theo khai báo lô hàng quà biếu là mắm tôm. Bằng các biện pháp nghiệp vụ từ các dấu hiệu nghi vấn, Hải quan đã  kiểm tra kỹ bên trong lô hàng và nhận thấy các nghi vấn là có cơ sở. Mẫu vật đã chuyển đến giám định tại Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TPHCM. Kết quả giám định cho thấy, 2 mẫu chất lỏng dạng sệt màu nâu đỏ là tiền chất Pseudoephedrine dùng sản xuất ma túy đá. Trị giá hàng vi phạm khoảng trên 7 tỷ đồng.

Hiện Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh TPHCM đang phối hợp với cơ quan công an  điều tra mở rộng và xử lý theo quy định.

ĐÌNH LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một giáo viên tử vong tại nhà đồng nghiệp

Một giáo viên tử vong tại nhà đồng nghiệp

Ngày 29-11, một lãnh đạo Công an xã Phước Quang (huyện Tuy Phước, Bình Định) xác nhận với báo chí, địa bàn vừa xảy ra sự việc một giáo viên nằm chết lõa thể tại nhà của đồng nghiệp.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ông Nguyễn Nhật Cảm và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội có quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) ra xét xử cấp sơ thẩm vào ngày 10-12 tới. Vụ án được xét xử công khai.