Bắt nhân viên bảo vệ nghi trộm vàng trị giá 700 triệu đồng

SGGPO
Đối tượng Đào Nguyên Anh khai nhận, đã thực hiện vụ trộm lúc 2 giờ 15 sáng ngày 29-5. Sau đó, đã mang số vàng này đến nhiều tiệm vàng để bán.

Đối tượng tại cơ quan Công an

Đối tượng tại cơ quan Công an

Ngày 31-5, Công an quận 5, TP.HCM cho biết, đang tạm giữ đối tượng Đào Nguyên Anh, sinh năm 1989, ngụ thành phố Hải Phòng, tạm trú TPHCM, để điều tra về vụ trộm vàng trị giá hơn 700 triệu đồng tại 1 cửa hàng bên trong trung tâm thương mại Parkson Hùng Vương, quận 5.

Trước đó, sáng 29-5, nhân viên cửa hàng kinh doanh vàng tại trung tâm thương mại Parkson Hùng Vương đến làm việc thì phát hiện tủ đã bị phá khóa và giấy niêm phong bị rách. Kiểm tra thì phát hiện mất lượng vàng lớn trị giá hơn 700 triệu đồng. Nhân viên đã báo cho quản lý, bảo vệ trung tâm và báo cho lượng lượng chức năng. 

Nhận tin báo, Công an quận 5 phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TPHCM có mặt phong tỏa, khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng. Thông qua camera phát hiện 1 đối tượng ngụy trang với khẩu trang, áo khoát, nón rất cẩn thận.

Quá trình điều tra, lực lượng phát hiện đối tượng Đào Nguyên Anh là nhân viên bảo vệ tại trung tâm thương mại Parkson Hùng Vương có dấu hiệu khả nghi. Lực lượng đã mời đối tượng này về trụ sở để phục vụ công tác điều tra.

Tại đây, đối tượng Đào Nguyên Anh khai nhận, đã thực hiện vụ trộm lúc 2 giờ 15 sáng ngày 29-5. Sau đó, đã mang số vàng này, gồm nhẫn, dây chuyền, mặt dây chuyền và bông tai chia nhỏ lẻ và đến nhiều tiệm vàng tại khu vực quận Tân Phú, quận 12, quận Gò Vấp để bán.

Tin, ảnh: ĐAN NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Doanh nghiệp tố cáo bị vu khống và hạ nhục trên mạng xã hội

Bà Đặng Thị Kim Oanh (51 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ - Thương mại và Xây dựng địa ốc Kim Oanh) vừa có đơn gửi một số cơ quan báo chí phản ánh và tố cáo về việc bị vu khống, hạ nhục cá nhân và các công ty thuộc Tập đoàn Kim Oanh từ tháng 12-2020 đến nay.

Vụ án