Bắt tạm giam nguyên Chủ tịch UBND thị trấn vì liên quan đến phân lô, bán nền đất rừng

SGGPO
Cơ quan công an đã khởi tố và bắt tạm giam nguyên Chủ tịch UBND thị trấn Đức An (huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông) vì liên quan đến việc phân lô, bán nền đất rừng.

Ngày 23-12, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, quá trình điều tra mở rộng vụ án “Lạm quyền trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Chi hội Cựu chiến binh Tổ 6, Tổ 7, thị trấn Đức An, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông, Cơ quan CSĐT đã khởi tố bị can và bắt tạm giam thêm nguyên Chủ tịch UBND thị trấn Đức An.

Theo đó, bà Hoàng Thị Xuyến, nguyên Chủ tịch UBND thị trấn Đức An, bị khởi tố và bắt tạm giam về tội “Lạm quyền trong khi thi hành công vụ”.

Bắt tạm giam nguyên Chủ tịch UBND thị trấn vì liên quan đến phân lô bán nền đất rừng ảnh 1 Cơ quan công an đang làm việc với Hoàng Thị Xuyến
Liên quan đến những sai phạm tại Chi hội Cựu chiến binh Tổ 6, Tổ 7, thị trấn Đức An, trước đó, Công an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Tuế, nguyên Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh tổ 7; Nguyễn Thanh Vàn, nguyên Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh tổ 6; Trịnh Văn Thanh, hội viên Chi hội Cựu chiến binh tổ 6; Trần Xuân Đĩnh, nguyên Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thị trấn Đức An cùng về tội “Lạm quyền trong khi thi hành công vụ”.
Liên quan đến vụ án cơ quan công an cũng khởi tố và, áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Phạm Văn Tuynh, nguyên Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thị trấn Đức An.

Theo tìm hiểu của PV, Hội Cựu chiến binh thị trấn Đức An đã nhận đất rừng để trông coi. Tuy nhiên, lãnh đạo Hội không tổ chức trông coi mà phân lô, bán nền cho các hội viên và những người khác. Tổng số tiền mà các đối tượng vi phạm thu lợi bất chính trên dưới 1 tỷ đồng.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo Pháp luật Việt Nam đã có những vi phạm về nội dung thông tin rất nghiêm trọng

Báo Pháp luật Việt Nam đã có những vi phạm về nội dung thông tin rất nghiêm trọng

Thanh tra Bộ TT-TT đề nghị Bộ Tư pháp, cơ quan chủ quản Báo Pháp luật Việt Nam, căn cứ tính chất, mức độ, nguyên nhân sai phạm, chỉ đạo, tổ chức kiểm điểm, xem xét làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm các thiếu sót của tập thể, cá nhân có liên quan, nhất là trách nhiệm của ban biên tập, người đứng đầu cơ quan báo chí.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Nói lời sau cùng, 19 bị cáo trong vụ án sai phạm tại Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi xin giảm nhẹ hình phạt

Chiều 29-6, phiên tòa xét xử phúc thẩm theo đơn kháng cáo của 19 bị cáo và các bên liên quan tiếp tục phần tranh luận trước khi bước vào nghị án. Trước khi nghị án, 19 bị cáo được nói lời sau cùng, tại đây, các bị cáo mong tòa cấp phúc thẩm xem xét thêm những tình tiết mới với họ để xin được giảm án.


" />