BBC xin lỗi vì phát nhầm đoạn băng phát xít Đức

(SGGPO).- Tập đoàn truyền thông BBC vừa lên tiếng xin lỗi khán giả vì phát nhầm đoạn băng quay phát xít Đức trong Thế chiến 2 trong chương trình dự báo thời tiết trên website của mình.

Sự cố đã xảy ra vào ngày 8-12, một nhân viên của BBC khu vực Tây Nam nước Anh đã đưa đoạn băng quay cảnh phát xít Đức diễu binh khi đánh chiếm đảo Channel thay vì đưa những hình ảnh khác. Đoạn băng này đã được dỡ xuống chỉ sau vài phút phát sóng. 

Đây là lần thứ 3 trong năm nay, BBC buộc phải xin lỗi các khán giả vì những sự cố nhầm lẫn.

Tháng trước, BBC đã xin lỗi Band Aid, tổ chức từ thiện do các ngôi sao nổi tiếng thế giới thành lập, vì bài báo cáo buộc hàng triệu USD tiền quyên góp của Band Aid đã được sử dụng để mua vũ khí, thay vì trợ giúp lương thực cho người dân tại Ethiopia.

Vào tháng 5-2010, BBC đã xin lỗi Hoàng gia Anh và khán giả khi người dẫn chương trình trên đài phát thanh địa phương ở Birmingham và khu vực West Midlands nói đùa rằng Nữ hoàng Anh Elizabeth II, 84 tuổi, đã qua đời. 

P.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một y tá chuẩn bị tiêm vaccine AstraZeneca/Oxford theo chương trình COVAX phòng chống bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Eka Kotebe, ở ​​Addis Ababa, Ethiopia, ngày 13-3-2021. Ảnh: REUTERS

G7 sẽ tăng 1 tỷ liều vaccine ngừa Covid-19 cho thế giới

Ngày 10-6, Anh cho biết, các nhà lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) sẽ nhất trí mở rộng sản xuất vaccine ngừa Covid-19 trên toàn cầu để cung cấp ít nhất 1 tỷ liều vaccine cho thế giới thông qua các cơ chế chia sẻ và tài trợ.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Israel: Phát hiện quả trứng gà 1.000 năm tuổi còn nguyên vẹn

Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) vừa phát hiện một quả trứng gà có niên đại gần 1.000 năm, trong quá trình khai quật một khu vực sản xuất rộng lớn và đa dạng từ thời Byzantine (năm 330-1453 sau Công nguyên), nay là thành phố Yavne ở miền Trung Israel.