BĐBP TPHCM phát động chương trình Nâng bước em tới trường

(SGGPO).- Ngày 15-5, tại thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, Bộ Chỉ huy BĐBP TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ phát động chương trình Nâng bước em tới trường.

Tham dự lễ có đại tá Trần Xuân Lịch - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BCH BĐBP TPHCM, ông Nguyễn Văn Minh - Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể Thao TPHCM, ông Nguyễn Tiến Đạt - Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM, cùng đại diện lãnh đạo Hội Chữ Thập Đỏ huyện Cần Giờ, lãnh đạo các địa phương huyện Cần Giờ và hơn 200 học sinh, thầy cô giáo, cán bộ chiến sĩ biên phòng trên địa bàn TPHCM.

Các đại biểu và các học sinh tham dự chương trình chụp ảnh lưu niệm

Đại tá Trần Xuân Lịch chia sẻ: Chương trình Nâng bước em tới trường được BCH BĐBP TPHCM phát động nhằm chia sẻ những khó khăn của các học sinh trên địa bàn, hỗ trợ, giúp đỡ các em có đủ điều kiện đến trường, được học tập và rèn luyện; góp phần nâng cao trình độ, cải thiện dân sinh, tăng cường tình đoàn kết gắn bó giữa cán bộ, chiến sỹ BĐBP Thành phố với bà con nhân dân trên địa bàn, xây dựng nền biên phòng toàn dân vững chắc góp phần quản lý bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới vùng biển và cửa khẩu cảng Thành phố Hồ Chí Minh.

Em Cao Thị Triệu Vy, học sinh lớp 8/1 Trường THCS Lý Nhơn, huyện Cần Giờ phát biểu cảm tưởng tri ân Chương trình Nâng bước em tới trường hỗ trợ các em có cơ hội học tập

Tại buổi lễ phát động, Bộ Chỉ huy BĐBP TPHCM đã trao 51 phần quà, mỗi phần quà bao gồm 20 quyển tập (trị giá 120.000đ/phần), Hội Chữ thập đỏ trao 51 phần quà (400.000đ/phần), Sở Văn hóa - Thể thao TPHCM tặng 07 thùng sữa, 100 hộp trứng gà vận động từ Công ty TNHH Ba Huân, Công ty Cổ phần Quốc tế Anh văn Hội Việt Mỹ tặng 1 chiếc cặp sách và 1 triệu đồng/phần. Tổng giá trị các phần quà và học bổng trao đợt này là 120 triệu đồng.

Đại tá Nguyễn Duy Thắng, Phó Chính ủy BCH BĐBP TPHCM cho biết, thực hiện chương trình Nâng bước em tới trường của Bộ Tư lệnh Biên phòng Việt Nam, các tập thể và cá nhân trong BĐBP TPHCM đã nhận đỡ đầu 51 học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, mỗi em 500.000đ/tháng (trong đó 18 em đã được nhận đỡ đầu từ tháng 9-2014 đến nay các đơn vị tiếp tục nhận đỡ đầu và trao học bổng hết tháng 5-2016. 2 em là cháu ngoan Bác Hồ được nhận đỡ đầu từ năm 2015 và 31 em được nhận đỡ đầu đợt này được nhận học bổng từ tháng 1 đến tháng 5-2016). Chương trình ưu tiên các em có hoàn cảnh khó khăn là con gia đình chính sách, con cán bộ, công nhân viên đang công tác trong quân đội, con những người có uy tín, người tích cực tham gia bảo vệ chủ quyền an ninh vùng biển, cửa khẩu cảng, bảo vệ biên giới, giữ gìn an ninh trật tự địa phương, các em là người dân tộc thiểu số đặc biệt khó khăn. Việc đỡ đầu được tiến hành thường xuyên, liên tục, lâu dài. Thời gian đỡ đầu đến khi các cháu học hết lớp 12, thời gian đỡ đầu trong năm là 12 tháng.

Ông Nguyễn Tiến Đạt – Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM phát biểu, trong những năm qua, BCH BĐBP TPHCM và Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp tổ chức tốt các chương trình hoạt động, đặc biệt là công tác phổ cập giáo dục cho học trò nghèo, thăm tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó trên địa bàn biên phòng. Những thầy giáo áo xanh đã góp phần không nhỏ trong việc xây dựng TPHCM là thành phố đáng sống với một xã hội học tập, ai cũng có điều kiện đi học… như mục tiêu xây dựng thành phố đến năm 2020 của TPHCM.

Việt Nga

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quảng Nam: Đường dẫn vào một cây cầu sạt lở sâu hơn 3m

Ngày 28-10, ông Huỳnh Anh Sơn, Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Phước Sơn (Quảng Nam) cho biết, đơn vị đang khẩn trương khắc phục một vụ sụt lún đường dẫn vào cầu Km3+886 từ xã Phước Công đi xã Phước Lộc.

Quy hoạch

Tin buồn