Bé gái 2 tuổi bị mẹ nuôi đánh gãy chân

Bé gái 2 tuổi nhập viện tại bệnh viện Nhi Đồng 2 với nhiều vết thương trên người, chân gãy nên bác sĩ báo công an. Vào cuộc điều tra, Công an quận 9 xác định Lan là người đã đánh bé nên khởi tố và bắt giam.

Ngày 13-4, Công an 9, TPHCM cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can ra lệnh bắt tạm giam Nguyễn Thị Mỹ Lan (SN 1986, ngụ khu phố 2, phường Phú Hữu, quận 9) về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Theo đó, tối 7-3, phía Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TPHCM) tiếp nhận một bệnh nhi là bé gái (khoảng 2 tuổi) với nhiều thương tích trên người. Cụ thể, bệnh nhi nhập viện gãy thân xương đùi trái, đa chấn thương phần mềm. Bên cạnh đó, bệnh nhi còn có nhiều vết thương cũ ở tay, chân…

Bé gái 2 tuổi bị mẹ nuôi đánh gãy chân ảnh 1 Bé gái với thương tích trên người. Ảnh: C.T

Nghi ngờ bé gái bị bạo hành nên phía bệnh viện đã báo cho Công an phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM. Phía công an đã có mặt xác minh để điều tra làm rõ. Bước đầu, công an xác định bệnh nhi có mẹ là Nguyễn Thị Mỹ Lan ở quận 9 nên Công an phường Bến Nghé đã chuyển hồ sơ cho phía Công an quận 9 để điều tra.

Khi làm việc với cơ quan chức năng, bà Lan thừa nhận đã dùng cây gỗ đánh bé gái gãy chân nên đưa đi cấp cứu ở bênh viện Nhi Đồng 2.

Điều tra bước đầu cho thấy cháu bé bị bạo hành là con của anh Nguyễn Bá D. (SN 1993, quê Thanh Hóa) và chị Nguyễn Thị V. (SN 1990, quê Đắk Nông).

Công an xác định chị Vân từng có con riêng với người khác. Sau khi về sống như vợ chồng với Duy thì 2 người có thêm 2 con chung. Cặp "vợ chồng" này không có công việc ổn định lại phải nuôi 3 đứa nhỏ nên hoàn cảnh rất khó khăn. Do không có tiền đóng phòng trọ nên Duy nhận của bà Lan hơn 5 triệu đồng rồi giao con gái cho bà này nuôi nấng.

Bà Lan khai thời gian đầu chăm sóc, nuôi dưỡng cháu bé bình thường. Tuy nhiên, gần đây, hay khóc nên bà ta tức giận đánh bé.
Đêm 7-3-2018, do bé không chịu ăn nên bà Lan dùng khúc gỗ vuông đánh vào chân bé. Phát hiện T. bị gãy chân, bà Lan đưa bé đến Bệnh viện Nhi Đồng 2 điều trị. Do cháu bé lúc ấy vẫn không có tên nên Lan sử dụng tên con gái ruột của mình để khai và làm hồ sơ nhập viện. Trong quá trình điều trị, bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 2 nghi vấn cháu bé bị bạo hành nên gọi điện cấp báo công an.
Kết quả giám định pháp y cho thấy, bé gái bị gãy thân xương đùi trái, đa chấn thương phần mềm. Ngoài ra, công an còn phát hiện nhiều vết thương cũ ở tay, chân... cháu bé với tổng tỷ lệ thương tật là 58,63%.
Bé gái 2 tuổi bị mẹ nuôi đánh gãy chân ảnh 2 Lan tại cơ quan công an

 Sau khi có kết luận điều tra bước đầu, công an xác định bà Lan có hành vi đánh đập cháu bé. Tuy nhiên, do bà ta còn nuôi con nhỏ (dưới 36 tháng) nên công an đã cho tại ngoại chờ xử lý sau.

Riêng cháu bé, Công an quận 9 cho biết, do chưa đủ căn cứ xác định cháu gái trên là con của D. và V. nên đã phối hợp với Phòng Lao động Thương binh - Xã hội quận 9 đề nghị bố trí cho bé vào Trung tâm Bảo trợ xã hội chăm sóc, nuôi dưỡng cho đến khi D. và V. đủ cơ sở chứng minh là cha mẹ đẻ của cháu.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.