Bế mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 33: Trao 2 giải vàng đặc biệt

Sau 5 ngày diễn ra sôi nổi, tối 21-12, Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 33 đã bế mạc và trao giải tại Khu du lịch quốc tế Tuần Châu, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Ban tổ chức đã trao 2 giải vàng đặc biệt cho thể loại chương trình thiếu nhi Bảo tồn loài voọc mông trắng (Ban Thanh thiếu niên, Đài Truyền hình Việt Nam) và phóng sự Táng tận lương tâm chôn xương động vật giả hài cốt liệt sĩ (Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TPHCM); trao 33 giải vàng, 62 giải bạc và tặng bằng khen cho 139 tác phẩm khác.

Liên hoan năm nay có 527 tác phẩm của 104 đài phát thanh - truyền hình và công ty truyền thông với tổng thời lượng hơn 34.000 phút tham gia ở 9 thể loại: Chương trình dành cho thiếu nhi, phim tài liệu, phóng sự, chương trình chuyên đề - khoa giáo, giao lưu - đối thoại - tọa đàm, chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số, chương trình ca múa nhạc, sân khấu, phim truyện truyền hình.

THANH HOÀI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Hành trình một kiếp sống trong album “Human” của Tùng Dương

Khi các bài hát đặt cạnh nhau, chúng kể trọn vẹn một câu chuyện về hành trình của một con người, từ khi sinh ra rồi đi qua những năm tháng làm người. Thăng hoa cũng có, đau thương cũng nhiều. Để rồi tới một ngày, bình thản chờ giờ phút luân hồi. Tất cả đều có trong album mới nhất Human của Tùng Dương.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Tái hiện cuộc đời thăng trầm của thiên tài âm nhạc Mozart

Nối tiếp cuốn sách về Beethoven, Công ty sách Omega Plus vừa liên kết với NXB Dân trí tiếp tục xuất bản cuốn sách tiểu sử Mozart (tên gốc: Mozart: A Life). Sách được xuất bản lần đầu năm 1995 tại Mỹ, được coi là một trong những cuốn tiểu sử quan trọng nhất của nhà âm nhạc học Maynard Solomon. 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.