Bến Tre tạo lập môi trường kinh doanh thông thoáng thu hút đầu tư

SGGPO
Chiều 31-7, UBND tỉnh Bến Tre công bố chỉ số năng lực điều hành, cạnh tranh cấp sở, ban ngành và địa phương thuộc tỉnh (DDCI) năm 2019, với sự tham dự của 200 doanh nghiệp, các sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh.
Bến Tre tạo lập môi trường kinh doanh thông thoáng thu hút đầu tư ảnh 1 Ông Cao Văn Trọng, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre phát biểu tại hội nghị

Ông Cao Văn Trọng, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho biết: 10 năm qua, chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của Bến Tre luôn nằm trong nhóm các địa phương khá - tốt. Đây điểm cộng đối với doanh nghiệp có ý định đầu tư vào tỉnh Bến Tre.

Tuy nhiên, ông Trọng cũng nhìn nhận dù bước đầu về cải thiện môi trường đầu tư, nhưng tỉnh vẫn gặp nhiều khó khăn cần có giải pháp tháo gỡ. Trong đó thiếu các dự án quy mô lớn, thiếu quỹ đất sạch, nên khi quy hoạch khu/cụm công nghiệp phải bồi hoàn giải phóng mặt bằng chi phí lớn, vượt quá khả năng nguồn lực của tỉnh.
Ngoài ra, nguồn nhân lực nhiều nhưng chất lượng không đồng đều, thiếu nguồn nhân lực có trình độ tay nghề, chất lượng cao.
Bến Tre tạo lập môi trường kinh doanh thông thoáng thu hút đầu tư ảnh 2 Toàn cảnh hội nghị
Mặc dù vậy nhưng kết quả đánh giá bộ chỉ số DDCI 2019 tỉnh Bến Tre sẽ tạo động lực lớn cho tỉnh trong việc cam kết đồng hành, tháo gỡ khó khăn cho cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn, góp phần vượt qua khó khăn, phát triển.

Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Ngọc Thạch, Phó Trưởng ban pháp chế Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) yêu cầu: Bến Tre cần tăng cường tính minh bạch, trách nhiệm giải trình của địa phương, đề cao tiếng nói của doanh nghiệp.

Tại hội nghị, Ban tổ chức đã trao chứng nhận cho Ngân hàng nhà nước tỉnh, Sở Công thương, Bảo hiểm xã hội và 3 địa phương gồm: Châu Thành, TP Bến Tre và Ba Tri là các đơn vị dẫn đầu chỉ số DDCI của tỉnh năm 2019.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

BIDV - Top 10 Doanh nghiệp bền vững lĩnh vực thương mại - dịch vụ

Ngày 1-12, trong khuôn khổ “Lễ công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2022 -CSI 2022”, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) được vinh danh là Top 10 Doanh nghiệp bền vững lĩnh vực thương mại - dịch vụ. Giải thưởng được trao là sự ghi nhận những nỗ lực của ngân hàng trong hoạt động phát triển bền vững, từ định hướng chiến lược đến các hành động cụ thể. 

Thị trường

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Nông nghiệp

Tây Ninh nâng chất xây dựng nông thôn mới

Tây Ninh đã thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới bằng cách tập trung vào những tiêu chí mang tính đòn bẩy, đột phá trong phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn theo hướng hiện đại, văn minh. Với sự đầu tư căn cơ, bài bản, khoa học, đặc biệt sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân đã đưa bộ mặt vùng nông thôn Tây Ninh khởi sắc, trở thành tỉnh có ngành nông nghiệp phát triển khá của cả nước.

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế