Bệnh nhân 1.440 ở Vĩnh Long âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

SGGPO

Ngày 16-1, ông Văn Công Minh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết, bệnh nhân 1.440 có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Theo ông Minh, đây là lần xét nghiệm thứ 11 của bệnh nhân và lần đầu có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân 1.440 sẽ được theo dõi điều trị và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tiếp theo, khi xác nhận âm tính tiếp thì bệnh nhân sẽ được cho cách ly tập trung theo quy định. Riêng 15 ca F1 của bệnh nhân 1.440 đều âm tính với virus SARS-CoV-2 và được trở về cách ly tiếp 1 tuần tại nhà vào hôm 9-1.

Bệnh nhân 1.440 ở Vĩnh Long âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 ảnh 1 Khu vực điều trị cho bệnh nhân 1.440 

Trước đó, bệnh nhân 1.440 từ Myanmar nhập cảnh trái phép qua đường mòn lối mở ở biên giới thuộc huyện An Phú (An Giang) vào ngày  24-12 và về nhà tại Vĩnh Long. Ngay sau khi về đến gia đình, người nhà bệnh nhân thông báo ngay với công an địa phương để tiến hành cách ly và lấy mẫu kịp thời tại Vĩnh Long. Sau đó, Viện Pasteur TPHCM thông báo kết quả xét nghiệm bệnh nhân 1.440 dương tính với virus SARS-CoV-2 và được ngành y tế tập trung điều trị cho đến nay…

QUỐC AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).