Bệnh nhân 1.440 ở Vĩnh Long âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

SGGPO

Ngày 16-1, ông Văn Công Minh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết, bệnh nhân 1.440 có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Theo ông Minh, đây là lần xét nghiệm thứ 11 của bệnh nhân và lần đầu có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân 1.440 sẽ được theo dõi điều trị và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tiếp theo, khi xác nhận âm tính tiếp thì bệnh nhân sẽ được cho cách ly tập trung theo quy định. Riêng 15 ca F1 của bệnh nhân 1.440 đều âm tính với virus SARS-CoV-2 và được trở về cách ly tiếp 1 tuần tại nhà vào hôm 9-1.

Bệnh nhân 1.440 ở Vĩnh Long âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 ảnh 1 Khu vực điều trị cho bệnh nhân 1.440 

Trước đó, bệnh nhân 1.440 từ Myanmar nhập cảnh trái phép qua đường mòn lối mở ở biên giới thuộc huyện An Phú (An Giang) vào ngày  24-12 và về nhà tại Vĩnh Long. Ngay sau khi về đến gia đình, người nhà bệnh nhân thông báo ngay với công an địa phương để tiến hành cách ly và lấy mẫu kịp thời tại Vĩnh Long. Sau đó, Viện Pasteur TPHCM thông báo kết quả xét nghiệm bệnh nhân 1.440 dương tính với virus SARS-CoV-2 và được ngành y tế tập trung điều trị cho đến nay…

QUỐC AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk đồng hành mang thông điệp “Khỏe tiêu hóa, khỏe hơn mỗi ngày” đến với cộng đồng

Theo các nghiên cứu thống kê của Tổ chức Tiêu hóa Thế giới (WGO), có đến 40% dân số thế giới bị các vấn đề mãn tính về đường tiêu hóa, và có đến 62% dân số đang gặp phải các vấn đề liên quan đến sức khỏe tiêu hóa phổ biến như đau dạ dày, khó tiêu... Tại Việt Nam, các vấn đề về sức khỏe hệ tiêu hóa còn chưa được người dân chú trọng đúng mức trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.