Bệnh nhân mắc Covid-19 có tiền sử tai biến 6 năm tại Phú Yên đã tử vong

SGGPO
Ngành y tế tỉnh Phú Yên đã thông tin chính thức về một bệnh nhân 68 tuổi mắc Covid-19 đã tử vong do có tiền sử tai biến mạch máu não 6 năm. 

Ngày 3-7, Sở Y tế tỉnh Phú Yên đã có thông tin về trường hợp mắc Covid-19 do có tiền sử bệnh nền nặng đã tử vong vào tối 2-7.

Đó là ông T.T. (68 tuổi), mang mã số bệnh nhân Covid-19 số 17.108, trú tại xã Sơn Hà, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên – được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế Sơn Hòa (Phú Yên).

Trước đó, ngày 29-6, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính với SARS-CoV-2, được Bộ Y tế công bố mã bệnh nhân để được cách ly, điều trị.

Do bệnh nhân có tiền sử tai biến mạch máu não đã 6 năm, từ tháng 5-2021, bệnh nhân đã trong tình trạng sống thực vật, ăn uống qua ống sonde, đại tiện không tự chủ và không nói được.

Bệnh nhân mắc Covid-19 có tiền sử tai biến 6 năm tại Phú Yên đã tử vong ảnh 1 Quân đội đang tổ chức phun hóa chất, khử khuẩn tại khu vực cách ly Covid-19 ở Phú Yên vào ngày 2-7

Trong sáng 3-7, bác sĩ Nguyễn Thị Mộng Ngọc, Giám đốc Sở Y tế Phú Yên cho biết, từ 17 giờ ngày 2-7 đến 8 giờ ngày 3-7, tỉnh này phát hiện thêm 50 ca nghi mắc Covid-19 mới.

Trong đó có 29 ca ở TP Tuy Hòa, 15 ca ở huyện Tuy An, 3 ca huyện Sơn Hòa, 1 ca ở thị xã Đông Hòa và 2 ca ở huyện Sông Hinh. Tình hình dịch Covid-19 đang có xu hướng lan rộng ra toàn tỉnh Phú Yên, số ca bệnh liên tục tăng khá phức tạp.

Đối với 50 ca nghi mắc Covid-19 mới được phát hiện, có 12 ca là F1, F2 đang điều trị tại bệnh viện; 23 ca trong khu cách ly; 1 ca đang cách ly tại nhà và 14 ca tại cộng đồng hiện đang được truy vết, điều tra dịch tễ. Như vậy, tính đến thời điểm 8 giờ sáng 3-7, tỉnh Phú Yên có 247 ca mắc Covid-19.

Ngoài trường hợp bệnh nhân số 17.108 vừa tử vong, ngành y tế Phú Yên cũng đang nỗ lực điều trị cho một bệnh nhân Covid-19 (mã bệnh 14.125) đang diễn biến nặng. Hiện bệnh nhân này đang thở máy, lọc máu nhân tạo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng ở Đồng Nai tăng vọt

Số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng ở Đồng Nai tăng vọt

Theo thông tin từ Trung tâm Chỉ huy điều hành phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai, trong ngày 24-10, toàn tỉnh ghi nhận 458 ca mắc Covid-19 mới. Trong đó, đáng lưu ý số ca mắc trong cộng đồng tăng vọt với 153 ca, tăng 363,6% so với ngày 23-10.

Sức khỏe cộng đồng

10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa hỗ trợ cho trẻ em khó khăn do tác động của Covid-19

Vinamilk vừa trao tặng 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa để hỗ trợ và chăm sóc cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bị tác động bởi dịch Covid-19. Đây là kết quả của chiến dịch “Bạn Khỏe Mạnh, Việt Nam Khỏe Mạnh” do Vinamilk và VTV Digital thực hiện trong thời gian qua, với sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ cộng đồng hướng đến mục tiêu chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong đại dịch.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc