Bệnh viện Chợ Rẫy nhận bằng khen của Chủ tịch JICA

SGGPO
Văn phòng Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam vừa tổ chức Lễ trao trao tặng bằng khen của Chủ tịch JICA năm 2021 cho Bệnh viện Chợ Rẫy vì những đóng góp trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đại diện JICA tại Việt Nam trao bằng khen cho Bệnh viện Chợ Rẫy

Đại diện JICA tại Việt Nam trao bằng khen cho Bệnh viện Chợ Rẫy

Bằng khen của Chủ tịch JICA dành cho các cá nhân và tập thể nhằm tôn vinh những đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp đào tạo nhân lực và phát triển kinh tế, xã hội tại các nước đang phát triển, thông qua các dự án hợp tác quốc tế. 

Theo đó, năm 2021, 48 cá nhân và tổ chức trên toàn thế giới đã được trao tặng bằng khen này và trong số đó Bệnh viện Chợ Rẫy là đơn vị y tế tại Việt Nam được trao bằng khen này.

Tại lễ trao tặng, Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam, ông Shimizu Akira gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Lãnh đạo cùng tập thể đội ngũ nhân viên y tế của Bệnh viện Chợ Rẫy đã luôn phối hợp chặt chẽ trong các dự án hợp tác với JICA, đồng thời khẳng định tổ chức JICA với tầm nhìn “Kết nối thế giới bằng niềm tin” đã luôn đặt niềm tin ở Bệnh viện Chợ Rẫy.

Hướng đến  kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản (1973-2023), ông Shimizu Akira bày tỏ vinh dự vì đại diện cho JICA trao "Bằng khen của Chủ tịch JICA" (JICA President Award) cho Bệnh viện Chợ Rẫy, đơn vị đã có nhiều đóng góp trong việc thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung, cũng như sự hợp tác bền vững giữa Bệnh viện Chợ Rẫy và JICA nói riêng.

Phát biểu tại buổi lễ, TS-BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy bày tỏ niềm tự hào khi các hoạt động của Bệnh viện Chợ Rẫy được Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) ghi nhận và trao tặng bằng khen danh dự này.

Trong đợt cao điểm của đại dịch Covid-19 tại TPHCM, có những ngày, Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Hồi sức Covid-19 chịu trách nhiệm điều trị cho hơn 1.200 bệnh nhân nặng và nguy kịch, áp lực và khó khăn mà đội ngũ nhân viên y tế của hai cơ sở điều trị phải trải qua không gì có thể mô tả được. Từ thực tế được ghi nhận, bằng khen của Chủ tịch JICA sẽ góp phần kích lệ, động viên tinh thần rất lớn cho đội ngũ nhân viên y tế của Bệnh viện Chợ Rẫy.

Gửi lời cảm ơn Tổ chức JICA đã kịp thời trao tặng cho Bệnh viện Chợ Rẫy hai gói trang thiết bị khẩn cấp trong năm 2020-2021 góp phần không nhỏ vào công tác phòng chống dịch Covid-19, TS-BS Nguyễn Tri Thức cũng bày tỏ kỳ vọng, mối quan hệ giữa Bệnh viện Chợ Rẫy và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tiếp tục phát triển, là một trong những biểu tượng xanh cho sự hợp tác bền vững giữa Việt Nam và Nhật Bản.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành lang Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TPHCM chen chúc người bệnh và thân nhân

Hàng loạt dự án bệnh viện... mắc kẹt - Bài 1: Mòn mỏi chờ đợi

Giảm tải cho cơ sở khám chữa bệnh tuyến trên là một trong những nỗ lực của TPHCM thời gian qua khi đưa vào sử dụng hàng chục bệnh viện khang trang, hiện đại, với tổng số vốn lên tới hàng chục ngàn tỷ đồng. Song có một thực tế, thành phố vẫn còn những bệnh viện xuống cấp, tạm bợ khiến bệnh nhân lẫn đội ngũ y bác sĩ cùng chịu trận; trong khi đó, nhiều dự án mở rộng, xây mới bệnh viện chờ… giải cứu.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc