Bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân, tập trung chống dịch Covid-19

SGGPO

Bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi, nơi bệnh nhân thứ 419 đang điều trị, đã gửi văn bản thông báo sẽ tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân từ sáng 27-7 để tập trung phòng chống dịch Covid-19.

Bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi sẽ tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân từ ngày 27-7

Bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi sẽ tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân từ ngày 27-7

Bệnh viện nêu rõ lý do tạm thời ngưng tiếp nhận bệnh nhân là vì bệnh viện đã tiếp nhận 1 trường hợp bệnh nhân thứ 419 dương tính với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân từng tiếp xúc gần với 2 bác sĩ, 1 nhân viên giữ xe.
Ngành y tế tỉnh Quảng Ngãi, bệnh viện đã thực hiện cách ly tập trung với 3 trường hợp tiếp xúc gần này và với 121 bệnh nhân đến bệnh viện khám trong cùng khung giờ bệnh nhân thứ 419 cũng được nắm danh sách, theo dõi sức khỏe.

Đối với các trường hợp thẻ Bảo hiểm Y tế đăng ký tại Bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi sẽ chuyển về khám chữa bệnh tại cơ sở y tế gần nhất như Bệnh viện Sơn Tịnh và Bệnh viện Tư Nghĩa.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chính phủ họp ngày 7-8. Ảnh: QUANG PHÚC

Đà Nẵng sẽ tiếp tục gia tăng khoảng 30-40 ca mắc Covid-19 mỗi ngày

Dự báo tình hình dịch bệnh tại Việt Nam trong thời gian tới, Bộ Y tế cho biết, từ ngày 3-8 đến nay, TP Đà Nẵng đã tăng cường việc xét nghiệm tại cộng đồng nên số trường hợp mắc sẽ tiếp tục gia tăng với khoảng 30-40 trường hợp/ngày và dự kiến đến khoảng sau ngày 15-8, qua 14 ngày thực hiện giãn cách xã hội), số trường hợp mắc mới bắt đầu có xu hướng giảm.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thêm sản phẩm hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam

Trẻ em bị suy dinh dưỡng, thấp còi, một phần nguyên nhân là do khẩu phần ăn không đáp ứng đủ nhu cầu về vitamin và khoáng chất cần thiết trong 5 năm đầu đời. Ngoài ra, hệ tiêu hóa ở trẻ nhỏ còn non nớt, dẫn đến khả năng hấp thu kém hoặc không hấp thu hiệu quả các dưỡng chất... Xuất phát từ thực tế đó, Vinamilk đã nghiên cứu và cho ra mắt sản phẩm mới Dielac Grow Plus có tổ yến. 

Thuốc