Bệnh viện Nhân dân Gia Định đạt chứng nhận vàng điều trị đột quỵ

SGGP
Bệnh viện (BV) Nhân dân Gia Định vừa vinh dự nhận chứng nhận Chất lượng điều trị vàng của Tổ chức Đột quỵ thế giới (WSO). Chứng nhận tiêu chuẩn vàng của WSO là thước đo để các đơn vị điều trị đột quỵ nâng cao chất lượng phục vụ bệnh nhân, đánh dấu những bước thành công ban đầu của đơn vị về điều trị đột quỵ.

Bệnh viện Nhân dân Gia Định đạt chứng nhận vàng điều trị đột quỵ

Bác sĩ Võ Văn Tân, Trưởng khoa Nội thần kinh, BV Nhân dân Gia Định, cho biết, để đạt được tiêu chuẩn vàng này, BV đã đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại; cử nhiều bác sĩ đi đào tạo trong và ngoài nước; tăng cường phối hợp giữa các khoa trong BV và với các BV khác. Thời gian xử lý cấp cứu, chẩn đoán và điều trị ngày càng rút ngắn với tỷ lệ bệnh nhân được điều trị phục hồi tốt trong khung giờ vàng ngày một tăng.

BV Nhân dân Gia Định là một trong 3 nơi đầu tiên tại TPHCM sử dụng thuốc tiêu sợi huyết rTPA để điều trị đột quỵ. Những năm qua, BV áp dụng các chuẩn điều trị đột quỵ theo hướng dẫn của thế giới. 

Năm 2020, BV Nhân dân Gia Định tiếp nhận khoảng 1.600 bệnh nhân đột quỵ, khoảng 16% bệnh nhân đến trong thời gian vàng, được điều trị tái thông kịp thời, cứu được não, hồi phục tốt. Năm 2019, tỷ lệ này là 13%. 

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).