Bệnh viện Nhân dân Gia Định đạt chứng nhận vàng điều trị đột quỵ

SGGP
Bệnh viện (BV) Nhân dân Gia Định vừa vinh dự nhận chứng nhận Chất lượng điều trị vàng của Tổ chức Đột quỵ thế giới (WSO). Chứng nhận tiêu chuẩn vàng của WSO là thước đo để các đơn vị điều trị đột quỵ nâng cao chất lượng phục vụ bệnh nhân, đánh dấu những bước thành công ban đầu của đơn vị về điều trị đột quỵ.

Bệnh viện Nhân dân Gia Định đạt chứng nhận vàng điều trị đột quỵ

Bác sĩ Võ Văn Tân, Trưởng khoa Nội thần kinh, BV Nhân dân Gia Định, cho biết, để đạt được tiêu chuẩn vàng này, BV đã đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại; cử nhiều bác sĩ đi đào tạo trong và ngoài nước; tăng cường phối hợp giữa các khoa trong BV và với các BV khác. Thời gian xử lý cấp cứu, chẩn đoán và điều trị ngày càng rút ngắn với tỷ lệ bệnh nhân được điều trị phục hồi tốt trong khung giờ vàng ngày một tăng.

BV Nhân dân Gia Định là một trong 3 nơi đầu tiên tại TPHCM sử dụng thuốc tiêu sợi huyết rTPA để điều trị đột quỵ. Những năm qua, BV áp dụng các chuẩn điều trị đột quỵ theo hướng dẫn của thế giới. 

Năm 2020, BV Nhân dân Gia Định tiếp nhận khoảng 1.600 bệnh nhân đột quỵ, khoảng 16% bệnh nhân đến trong thời gian vàng, được điều trị tái thông kịp thời, cứu được não, hồi phục tốt. Năm 2019, tỷ lệ này là 13%. 

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk đồng hành mang thông điệp “Khỏe tiêu hóa, khỏe hơn mỗi ngày” đến với cộng đồng

Theo các nghiên cứu thống kê của Tổ chức Tiêu hóa Thế giới (WGO), có đến 40% dân số thế giới bị các vấn đề mãn tính về đường tiêu hóa, và có đến 62% dân số đang gặp phải các vấn đề liên quan đến sức khỏe tiêu hóa phổ biến như đau dạ dày, khó tiêu... Tại Việt Nam, các vấn đề về sức khỏe hệ tiêu hóa còn chưa được người dân chú trọng đúng mức trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.