Bệnh viện Quân y 7A sản xuất thiết bị phòng dịch

SGGP
Bệnh viện Quân y 7A (Cục Hậu cần Quân khu 7) mới cho ra đời sản phẩm “tấm kính chắn giọt bắn” bằng nhựa trong suốt, trang bị cho đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng và các bộ phận tiếp xúc trực tiếp với người bệnh nhằm ngăn ngừa khả năng dễ bị lây chéo trong môi trường bệnh viện.

Cán bộ, nhân viên Khoa Trang bị đang tỉ mỉ chuẩn bị các công đoạn làm ra sản phẩm. Ảnh: QK7

Cán bộ, nhân viên Khoa Trang bị đang tỉ mỉ chuẩn bị các công đoạn làm ra sản phẩm. Ảnh: QK7

Thiếu tá Nguyễn Văn Toản, Chủ nhiệm Khoa Trang bị (Bệnh viện Quân y 7A), cho biết xuất phát từ thực tế, sản phẩm “tấm kính chắn giọt bắn” được làm khá đơn giản, gọn nhẹ; thời gian hoàn thành nhanh gọn, chi phí khoảng 20.000 đồng/tấm, trong khi mua ở bên ngoài giá thành khoảng 50.000 đồng. Trong những ngày qua khoa đã làm được hơn 500 sản phẩm để cấp phát cho đội ngũ y bác sĩ bệnh viện. 

Bên cạnh đó, trong quá trình làm “tấm chắn giọt bắn”, đơn vị tiếp tục sáng chế “buồng tiệt trùng UV” lắp đặt tại các khoa, ban trong bệnh viện, để sau mỗi ngày, đội ngũ y tế bệnh viện sử dụng xong “tấm chắn giọt bắn” cùng với khẩu trang sẽ đưa vào “buồng tiệt trùng UV” để tiệt trùng bằng tia cực tím khoảng 10 phút, nhằm đảm bảo an toàn và tiếp tục sử dụng nhiều lần. Đại tá, TS-BS Lê Quang Trí, Giám đốc Bệnh viện Quân y 7A, thông tin: “Với những tính năng ưu việt của sản phẩm, trong thời gian tới chúng tôi tiếp tục đặt hàng Khoa Trang bị làm thêm 3.000 - 5.000 cái, để không chỉ phục vụ trong bệnh viện, mà còn cung cấp cho các cơ quan, đơn vị đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch của lực lượng vũ trang Quân khu 7”.

QUANG HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).