Bệnh viện Quân y 7A sản xuất thiết bị phòng dịch

SGGP
Bệnh viện Quân y 7A (Cục Hậu cần Quân khu 7) mới cho ra đời sản phẩm “tấm kính chắn giọt bắn” bằng nhựa trong suốt, trang bị cho đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng và các bộ phận tiếp xúc trực tiếp với người bệnh nhằm ngăn ngừa khả năng dễ bị lây chéo trong môi trường bệnh viện.

Cán bộ, nhân viên Khoa Trang bị đang tỉ mỉ chuẩn bị các công đoạn làm ra sản phẩm. Ảnh: QK7

Cán bộ, nhân viên Khoa Trang bị đang tỉ mỉ chuẩn bị các công đoạn làm ra sản phẩm. Ảnh: QK7

Thiếu tá Nguyễn Văn Toản, Chủ nhiệm Khoa Trang bị (Bệnh viện Quân y 7A), cho biết xuất phát từ thực tế, sản phẩm “tấm kính chắn giọt bắn” được làm khá đơn giản, gọn nhẹ; thời gian hoàn thành nhanh gọn, chi phí khoảng 20.000 đồng/tấm, trong khi mua ở bên ngoài giá thành khoảng 50.000 đồng. Trong những ngày qua khoa đã làm được hơn 500 sản phẩm để cấp phát cho đội ngũ y bác sĩ bệnh viện. 

Bên cạnh đó, trong quá trình làm “tấm chắn giọt bắn”, đơn vị tiếp tục sáng chế “buồng tiệt trùng UV” lắp đặt tại các khoa, ban trong bệnh viện, để sau mỗi ngày, đội ngũ y tế bệnh viện sử dụng xong “tấm chắn giọt bắn” cùng với khẩu trang sẽ đưa vào “buồng tiệt trùng UV” để tiệt trùng bằng tia cực tím khoảng 10 phút, nhằm đảm bảo an toàn và tiếp tục sử dụng nhiều lần. Đại tá, TS-BS Lê Quang Trí, Giám đốc Bệnh viện Quân y 7A, thông tin: “Với những tính năng ưu việt của sản phẩm, trong thời gian tới chúng tôi tiếp tục đặt hàng Khoa Trang bị làm thêm 3.000 - 5.000 cái, để không chỉ phục vụ trong bệnh viện, mà còn cung cấp cho các cơ quan, đơn vị đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch của lực lượng vũ trang Quân khu 7”.

QUANG HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bệnh nhân mắc sốt xuất huyết nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM. Ảnh: QUANG HUY

Dồn dập nhập viện vì sốt xuất huyết

Ngày 24-6, Sở Y tế TPHCM cho biết, thời gian gần đây, số ca mắc sốt xuất huyết (SXH) Dengue điều trị tại 4 bệnh viện tuyến cuối của thành phố liên tục tăng. Hiện có 626 trường hợp điều trị nội trú, trong đó có 82 trường hợp bị nặng. Bệnh nhân mắc SXH nhập viện tăng, nhưng các cơ sở điều trị đang thiếu phân tử Dextran, HES 200.000 (chuyên dùng chống sốc).

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />