Ấn Độ

Bị đe dọa đánh bom, các nghị sĩ sơ tán khẩn cấp

Ngày 16-12, Quốc hội Ấn Độ phải sơ tán vì lo ngại bị đánh bom. Thủ tướng Manmohan Singh và tất cả các nghị sĩ đã được sơ tán khỏi tòa nhà Quốc hội an toàn bằng một lối thoát hiểm riêng.

Cảnh sát Ấn Độ phong tỏa khu vực tòa nhà Quốc hội.

Theo người phát ngôn đảng Quốc đại cầm quyền, các cơ quan tình báo nhận được lời cảnh báo về âm mưu đánh bom. Trong khi đó, báo chí Ấn Độ đưa tin các cơ quan an ninh được cảnh báo với nội dung tương tự qua một thư điện tử và một cuộc điện thoại.

Một kênh truyền hình nói rằng có một thư điện tử cảnh báo gửi đến một quan chức an ninh Đại sứ quán Mỹ. Một quan chức cảnh sát lại cho biết, văn phòng Quốc hội nhận được một cú điện thoại nặc danh có bom cài trong tòa nhà.

Lực lượng an ninh đã phong tỏa tòan bộ khu vực và lối vào tòa nhà trong khi một đơn vị rà phá bom mìn và chó nghiệp vụ được điều động đến hiện trường. Tuy nhiên, lực lượng an ninh đã không phát hiện được bom và phiên họp Quốc hội đã được nối lại vào chiều 16-12.

Vụ báo động này làm người ta nhớ lại sự kiện cách đây 4 năm, khi 5 tay súng Hồi giáo đã tấn công vào tòa nhà Quốc hội Ấn Độ làm hơn 10 người thiệt mạng. Những kẻ tấn công đã bị tiêu diệt và Ấn Độ cho rằng Pakistan đứng đằng sau vụ này.

V.S (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây