Bỉ điều tra bê bối thịt đông lạnh

SGGP
Bộ trưởng Nông nghiệp Bỉ Denis Ducarme, ngày 19-3 thông báo sẽ điều tra vụ gian lận liên quan tới việc dán nhãn các sản phẩm từ thịt của một cơ sở sản xuất phía Nam nước này. 
Theo Cơ quan An ninh lương thực của Bỉ (Afsca), Côte d’Ivoire, Hồng Công (Trung Quốc) và Kosovo đã nhập các sản phẩm từ thịt do công ty thực phẩm Veviba phân phối cho đến cuối năm 2016, trong đó có cả các sản phẩm bị thay đổi ngày cấp đông. Các quốc gia và vùng lãnh thổ bị ảnh hưởng đã được thông báo về vấn đề này.
Đây là vụ việc bê bối thực phẩm mới nhất trong bối cảnh ngành thực phẩm châu Âu liên tục gặp rắc rối trong thời gian gần đây.
Năm ngoái, vụ bê bối “trứng bẩn” đã lan rộng tới 45 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có 26 quốc gia là thành viên của liên minh châu Âu (EU). 

NGUYÊN VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cô Liên giới thiệu về Việt Nam với các bé mẫu giáo

Phở Việt trong lớp mẫu giáo Bỉ

Sang Bỉ định cư 4 năm, Nguyễn Thị Liên cùng lúc nhận hai tin vui: làm việc cho một văn phòng kế toán ở Heist op den Berg và được mời giới thiệu về Việt Nam cho trường mẫu giáo, nơi con gái Emma 3 tuổi đang học.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.