Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên thăm và chúc mừng các nhà giáo lão thành cách mạng

SGGPO

Sáng 20-11, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM cùng Đoàn cán bộ TP đã đến thăm các nhà giáo và gia đình nhà giáo tiêu biểu nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Tới thăm gia đình cố GS Nguyễn Thiện Thành, Anh hùng lao động, nguyên Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất, nguyên Chủ nhiệm bộ môn Lão khoa Trường Đại học Y dược TPHCM, thân phụ của ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Phụ trách chỉ đạo Thành ủy TPHCM, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên bày tỏ sự biết ơn, ghi nhớ đối với những đóng góp của các thế hệ gia đình cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo và y tế, khoa học của TPHCM nói riêng và cả nước nói chung.
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên thăm và chúc mừng các nhà giáo lão thành cách mạng ảnh 1 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên thăm và chúc mừng gia đình cố GS Nguyễn Thiện Thành nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam

Thay mặt Thành Ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ VN TPHCM đồng chí Nguyễn Văn Nên cùng đoàn đã thắp nhang tưởng niệm, ghi nhớ những công lao của cố GS Nguyễn Thiện Thành và phu nhân của GS là bà Dương Thị Minh.  

Bí thư Thành ủy TPHCM cũng đã ân cần thăm hỏi, chúc GS, TS Nguyễn Thiện Nhân cùng phu nhân và các con nhiều sức khỏe, tiếp tục có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo và sự phát triển của TPHCM.  
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên thăm và chúc mừng các nhà giáo lão thành cách mạng ảnh 2 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên thắp nhang tưởng nhớ công lao của cố GS Nguyễn Thiện Thành và phu nhân

Thay mặt gia đình, GS, TS Nguyễn Thiện Nhân trân trọng gửi lời cảm ơn đến những tình cảm, sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo cấp cao của TPHCM đối với gia đình.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cũng chúc đồng chí Nguyễn Văn Nên hoàn thành tốt trọng trách được Đảng, Nhà nước và Chính phủ giao phó để đưa TPHCM ngày càng phát triển.

Dịp này, GS, TS Nguyễn Thiện Nhân cũng trân trọng tặng đồng chí Nguyễn Văn Nên món quà đặc biệt đó là cuốn sách Giáo sư Nguyễn Thiện Thành – Người chiến sĩ, người thầy thuốc anh hùng của Nhà xuất bản Quân đội Nhân dân.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên thăm và chúc mừng các nhà giáo lão thành cách mạng ảnh 3 GS Nguyễn Thiện Nhân  tặng sách cho Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên

Giáo sư Nguyễn Thiện Thành (1919 -2013), ông được Đảng, Nhà nước, Quân đội tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý, với 16 huân, huy chương, danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc.

Năm 1980, ông được Nhà nước phong tặng học hàm Giáo sư, là đợt phong học hàm đầu tiên của Nhà nước.

Năm 1985, Giáo sư được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động.

Năm 1989, Giáo sư Nguyễn Thiện Thành tiếp tục được Nhà nước phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân.

GS Nguyễn Thiện Thành đã dành rất nhiều tâm huyết nghiên cứu, biên soạn tài liệu, xây dựng đội ngũ con người để khai mở ra Bộ môn Lão khoa đầu tiên do chính ông làm Chủ nhiệm và trực tiếp đứng lớp giảng dạy.

Việc nghiên cứu thành công tảo Spirulina và Kaglutam cũng là tình cảm và tâm huyết của ông trong việc nâng cao sức khỏe cho người cao tuổi. Việc bào chế ra hai loại dược phẩm này đã đưa Việt Nam trở thành một trong những nước đầu tiên của khu vực Đông Nam Á sản xuất ra tảo dạng viên.

* Cùng ngày, đoàn cũng đã đến thăm GS, TS Trần Hồng Quân, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục – Đào tạo.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã ân cần trò chuyện, thăm hỏi; đồng thời bày tỏ sự tri ân đối với những đóng góp to lớn của GS, TS Trần Hồng Quân đối với sự nghiệp giáo dục nước nhà trong nhiều thập kỷ qua. Trải qua nhiều giai đoạn, nhiều cương vị khác nhau, giáo sư luôn dành sự quan tâm lớn đến ngành giáo dục. Ngay cả khi đã thôi chức vụ Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, dù đã nghỉ hưu, giáo sư vẫn dành nhiều tâm huyết góp phần thúc đẩy sự nghiệp giáo dục nước nhà.

Bí thư Thành ủy mong muốn GS tiếp tục đóng góp cho lãnh đạo TP xây dựng các chính sách phát triển giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực cao. Đồng thời, lãnh đạo TP sẽ cố gắng, nỗ lực đến 200% để xây dựng thành công thành phố thông minh, Khu đô thị sáng tạo…

 
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên thăm và chúc mừng các nhà giáo lão thành cách mạng ảnh 4 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên thăm và chúc mừng GS Trần Hồng Quân nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Chia sẻ với Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên, GS Trần Hồng Quân cho biết, rất vui mừng và cảm động trước sự quan tâm, tri ân của lãnh đạo Đảng, Nhà nước cũng như lãnh đạo cấp cao của TPHCM với cá nhân cũng như bao thế hệ nhà giáo khác.

GS hy vọng và tin tưởng với sự quyết tâm của lãnh đạo TP, những đề án, chương trình lớn của TP sẽ thành công và đạt hiệu quả cao, xứng đang là đầu tàu của cả nước về giáo dục và đào tạo, nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo và phát triển kinh tế, xã hội.   

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên thăm và chúc mừng các nhà giáo lão thành cách mạng ảnh 5 GS Trần Hồng Quân trò chuyện cùng Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Việt Nam muốn trở thành “con rồng, con hổ” thì 20 năm tới đây phải duy trì tăng trưởng 7,5%/năm, liệu chúng ta có làm được không? Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam. Bạn bè quốc tế cũng chỉ đến giúp khi chúng ta còn khát khao giàu mạnh.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Thiên sứ giữa đời thường

Không có nhiều danh hiệu, thành tích vì học trò đa phần đều đặc biệt, dạy học chủ yếu bằng tình thương và sự đồng cảm, vì mỗi học sinh có khả năng nhận thức khác nhau, ba giáo viên được trao Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay đại diện cho hàng trăm thầy, cô giáo đang ngày đêm mang lại nguồn sáng, mở thêm cánh cửa vào đời cho những học sinh kém may mắn.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.