Biên Hòa phong tỏa thêm 2 khu vực để phòng chống Covid-19

SGGPO
Sáng 4-7, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Đồng Nai đã ký văn hỏa tốc về việc thiết lập vùng cách ly để chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP Biên Hòa.

Theo đó, UBND tỉnh Đồng Nai đã quyết định thiết lập thêm 2 vùng cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP Biên Hòa gồm phường Hố Nai và phường Long Bình.

Cụ thể tại phường Hố Nai được lập 2 chốt gồm 8 hộ dân với 24 nhân khẩu. Trong đó, chốt 1 tại xa lộ Hà Nội thuộc tổ 82, khu phố 12; chốt 2 tại Công ty TNHH MTV thực phẩm Thiên Hưng Thịnh.

Biên Hòa phong tỏa thêm 2 khu vực để phòng chống Covid-19 ảnh 1 Vùng cách lý y tế tại phường Long Bình

Còn vùng cách ly y tế tại phường Long Bình được thực hiện bởi 4 chốt tại tổ 17A, tổ 18A, khu phố 1 gồm 85 hộ dân với 300 nhân khẩu. Thời gian thực hiện 21 ngày kể từ 0 giờ ngày 4-7.

Trước đó, UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã quyết định thiết lập 1 vùng cách ly y tế tại phường Tam Hiệp, TP Biên Hòa do liên quan đến 1 ca mắc Covid-19.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc