Biến thịt heo “bẩn” thành đặc sản

(SGGP).- Sáng 11-1, đoàn kiểm tra liên ngành huyện Bình Chánh, TPHCM phối hợp Công an xã Vĩnh Lộc B kiểm tra, phát hiện ông Nguyễn Văn Thắng và ông Nguyễn Văn Phú (tạm trú tại tại địa chỉ A7/13G1, ấp 1, xã Vĩnh Lộc B) đang thực hiện việc tẩm ướp, trữ đông trên 700kg thịt heo không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Tại thời điểm kiểm tra, thịt heo được phân tán đựng trong bao xốp để trực tiếp trên nền nhà và để trong nhà vệ sinh dơ bẩn. Đáng chú ý, thịt để trong tủ cấp đông chuyển sang màu đỏ. Tại hiện trường, chủ hàng tìm cách “hô biến” số thịt nói trên thành thịt đà điểu, thịt nai, thịt cá sấu, thịt lạc đà... bằng cách nhồi thịt heo vào các túi ni lông gắn mác thịt đặc sản. 

N.Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc