Bình Định: 9 học sinh cùng trường mắc Covid-19

SGGPO
Chiều 21-10, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Định cho biết, toàn tỉnh có 36 ca mắc Covid-19 trong ngày. Đáng chú ý, có 9 học sinh cùng trường (17 tuổi) trú tại xã Cát Minh và Cát Tài mắc Covid-19.

Chiều 21-10, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Định cho biết, toàn tỉnh có 36 ca mắc Covid-19 trong ngày.

Các ổ dịch ở huyện Phù Cát tiếp tục ghi nhận thêm 16 ca mắc mới, trong đó, ổ dịch tại xã Cát Minh (huyện Phù Cát) ghi nhận 9 ca.

Đáng chú ý, có 9 học sinh cùng trường (17 tuổi) trú tại xã Cát Minh và Cát Tài mắc Covid-19.

Tại TP Quy Nhơn, ngành chức năng tiếp tục phát hiện thêm 15 ca mắc Covid-19 tại nhiều ổ dịch khác nhau.

Bình Định: 9 học sinh cùng trường mắc Covid-19 ảnh 1 Một quán ăn ở phường Ngô Mây (TP Quy Nhơn) hạn chế tiếp xúc để phòng chống Covid-19

Trước đó, ngày 20-10, TP Quy Nhơn ghi nhận 4 ca mắc Covid-19 cùng một gia đình; trong đó có 1 học sinh lớp 9 Trường THCS Lương Thế Vinh và 1 học sinh học lớp 3 Trường tiểu học Lý Thường Kiệt (TP Quy Nhơn).

Ngay trong chiều 20-10, UBND TP Quy Nhơn đã có văn bản chỉ đạo Phòng GD-ĐT điều chỉnh, tạm dừng việc dạy và học của các học sinh. Theo đó, các trưởng mầm non tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới; Các trường tiểu học và trung học cơ sở thuộc 16 phường và xã Phước Mỹ (TP Quy Nhơn) tạm dừng việc dạy và học đến hết 24-10.

Bình Định: 9 học sinh cùng trường mắc Covid-19 ảnh 2 Bình Định đẩy mạng tiêm vaccine Covid-19. Ảnh: AN HỒ
Hiện, các ca mắc mới được ngành y tế đưa đi cách ly, điều trị theo đúng quy định. Tính đến chiều nay, Bình Định đang điều trị 182 bệnh nhân Covid-19 và có 1.353 bệnh nhân đã khỏi bệnh, xuất viện.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện JICA tại Việt Nam trao bằng khen cho Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy nhận bằng khen của Chủ tịch JICA

Văn phòng Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam vừa tổ chức Lễ trao trao tặng bằng khen của Chủ tịch JICA năm 2021 cho Bệnh viện Chợ Rẫy vì những đóng góp trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc