Bình Định: 9 học sinh cùng trường mắc Covid-19

SGGPO
Chiều 21-10, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Định cho biết, toàn tỉnh có 36 ca mắc Covid-19 trong ngày. Đáng chú ý, có 9 học sinh cùng trường (17 tuổi) trú tại xã Cát Minh và Cát Tài mắc Covid-19.

Chiều 21-10, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Định cho biết, toàn tỉnh có 36 ca mắc Covid-19 trong ngày.

Các ổ dịch ở huyện Phù Cát tiếp tục ghi nhận thêm 16 ca mắc mới, trong đó, ổ dịch tại xã Cát Minh (huyện Phù Cát) ghi nhận 9 ca.

Đáng chú ý, có 9 học sinh cùng trường (17 tuổi) trú tại xã Cát Minh và Cát Tài mắc Covid-19.

Tại TP Quy Nhơn, ngành chức năng tiếp tục phát hiện thêm 15 ca mắc Covid-19 tại nhiều ổ dịch khác nhau.

Bình Định: 9 học sinh cùng trường mắc Covid-19 ảnh 1 Một quán ăn ở phường Ngô Mây (TP Quy Nhơn) hạn chế tiếp xúc để phòng chống Covid-19

Trước đó, ngày 20-10, TP Quy Nhơn ghi nhận 4 ca mắc Covid-19 cùng một gia đình; trong đó có 1 học sinh lớp 9 Trường THCS Lương Thế Vinh và 1 học sinh học lớp 3 Trường tiểu học Lý Thường Kiệt (TP Quy Nhơn).

Ngay trong chiều 20-10, UBND TP Quy Nhơn đã có văn bản chỉ đạo Phòng GD-ĐT điều chỉnh, tạm dừng việc dạy và học của các học sinh. Theo đó, các trưởng mầm non tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới; Các trường tiểu học và trung học cơ sở thuộc 16 phường và xã Phước Mỹ (TP Quy Nhơn) tạm dừng việc dạy và học đến hết 24-10.

Bình Định: 9 học sinh cùng trường mắc Covid-19 ảnh 2 Bình Định đẩy mạng tiêm vaccine Covid-19. Ảnh: AN HỒ
Hiện, các ca mắc mới được ngành y tế đưa đi cách ly, điều trị theo đúng quy định. Tính đến chiều nay, Bình Định đang điều trị 182 bệnh nhân Covid-19 và có 1.353 bệnh nhân đã khỏi bệnh, xuất viện.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

ĐBSCL: F0 tăng, hệ thống y tế quá tải

ĐBSCL: F0 tăng, hệ thống y tế quá tải

Chiều 29-11, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Cà Mau cho biết, trong một tuần trở lại đây số mắc ca F0 ghi nhận luôn ở mức cao. Hiện đang điều trị 4.158 người, số lượng bệnh đã vượt ngưỡng công suất tiếp nhận điều trị tại các cơ sở y tế trong tỉnh.

Sức khỏe cộng đồng

MSD vận động việc nối lại chăm sóc y tế định kỳ giữa đại dịch Covid-19

SARS-CoV-2 đặt ra mối đe dọa y tế to lớn trên toàn cầu, tuy nhiên tác động gián tiếp từ dịch bệnh như gián đoạn trong tiêm chủng định kỳ hay dịch vụ y tế cũng tạo ra mối hiểm nguy không kém. Đây là câu chuyện cần được nhìn nhận nghiêm túc và có sự chung tay giải quyết từ Chính phủ, các tổ chức y tế cũng như các công ty trong lĩnh vực dược phẩm.

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc