Bình Định chấn chỉnh tình trạng cán bộ lãnh đạo thiếu chuẩn

SGGPO
Ngày 8-1, Thanh tra Bộ Nội vụ đã ban hành thông báo kết luận thanh tra về quản lý biên chế, tuyển dụng, bổ nhiệm... tại tỉnh Bình Định. Theo kết luận này,  tỉnh Bình Định có 50 công chức không đủ điều kiện, tiêu chuẩn làm lãnh đạo quản lý.

Trước đó, vào ngày 12-10-2017, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng đã có văn bản số 5490/UBND-NC yêu cầu các sở, ngành, địa phương khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý biên chế, tuyển dụng bổ nhiệm, số lượng cấp phó, nâng bậc lương trước thời hạn do lập thành tích và quản lý hồ sơ  công chức.

Đối với các trường hợp công chức được bổ nhiệm giữ chức vụ lãnh đạo quản lý cấp phòng thuộc các sở, ban, ngành và các huyện, thị xã, thành phố trước khi có Quyết định số 62/2017/QĐ-UBND, còn thiếu một số tiêu chuẩn về lý luận chính trị, quản lý nhà nước, ngoại ngữ, tin học, UBND tỉnh đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương cử đi đào tạo, bồi dưỡng để hoàn thiện, chậm nhất là tháng 3-2018 phải hoàn thành.

Đến nay, các trường hợp thiếu chứng chỉ quản lý nhà nước ngạch chuyên viên đã hoàn thành chương trình đào tạo và được cấp chứng chỉ.

Tuy vậy, lãnh đạo UBND tỉnh này cũng thừa nhận, đối với các trường hợp thiếu lý luận chính trị trình độ trung cấp đã được cử đi đào tạo theo quy định nhưng chưa hoàn thành. Nguyên nhân do thời gian đào tạo kéo dài và số lượng cán bộ lãnh đạo cấp phòng nhiều nên chưa hoàn thành trong năm 2018.

Đối với các trường hợp lao động hợp đồng làm công tác chuyên môn, nghiệp vụ trong cơ quan hành chính, UBND tỉnh cũng đã yêu cầu các sở, ngành, địa phương chấn chỉnh tình trạng hợp đồng chuyên môn, nghiệp vụ.

Hiện nay, cả tỉnh chỉ còn Sở NN-PTNT vượt 1 lãnh đạo cấp phòng so với quy định. Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Định, Sở NN-PTNT đã có quyết định sắp xếp, bố trí đảm bảo theo đúng số lượng quy định.

Bình Định chấn chỉnh tình trạng cán bộ lãnh đạo thiếu chuẩn ảnh 1
Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Tuấn Thanh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết: “Sau kết luận của Thanh tra Bộ Nội vụ, tỉnh Bình Định hết sức cầu thị. Với phương châm, sai đến đâu xử lý đến đó và rút kinh nghiệm. Ngay trong quá trình Thanh tra Bộ Nội vụ kiểm tra, khi phát hiện sơ hở đến đâu, tỉnh đã có rất nhiều động thái khắc phục. Tới đây, chúng tôi sẽ tiếp tục rà soát lại, có những trường hợp thuộc về khách quan thì tỉnh sẽ xin ý kiến Bộ Nội vụ để sửa ngay".

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thẻ căn cước công dân sẽ dần thay thế giấy phép lái xe

Thẻ căn cước công dân sẽ dần thay thế giấy phép lái xe

Ngày 13-10, đại diện Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư (Cục Cảnh sát quản lý hành chính, Bộ Công an - C06) cho biết, sắp tới, Bộ Công an sẽ trao đổi với Bộ GTVT để thống nhất sử dụng chung phần mềm kê khai thông tin về người trên xe và phương tiện trên toàn quốc, thống nhất sử dụng thẻ căn cước công dân (CCCD) đã được tích hợp các thông tin: thông tin thẻ xanh Covid-19, tiêm chủng, giấy đi đường, giấy phép lái xe, thông tin đăng ký xe…, để dần thay thế cho các giấy tờ có liên quan, trong đó có giấy phép lái xe...

Bút Sài Gòn

Bóng đá tử tế

- Vờ Ép Ép dứt khoát từ chối lời mời cho mượn sân của câu lạc bộ để đội tuyển trở về vẫn có “sân nhà” quen thuộc. Sân Mỹ Đình được cải tạo đủ chuẩn thi đấu quốc tế thì liên đoàn bóng đá xứ mình sẽ tránh được “bàn thua”?

Giao thông - Đô thị

Sớm công bố cấp độ dịch để đi lại liên tỉnh thuận lợi

Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 128/NQ-CP quy định tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 (NQ128), trong khi Bộ Y tế có Quyết định 4800/QĐ-BYT hướng dẫn các tiêu chí đánh giá cấp độ dịch tại NQ128 (QĐ4800). Tuy nhiên, việc đi lại liên tỉnh vẫn chưa thông do các địa phương chưa cập nhật, thực hiện những chỉ đạo mới nhất của Chính phủ và hướng dẫn của bộ ngành.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Gò Vấp; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 5, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin. Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGÔ THỊ QUÝT