Bình Dương ghi nhận thêm 33 trường hợp nghi mắc Covid-19

SGGPO
Trưa 22-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương thông báo đã ghi nhận thêm 33 ca nghi mắc Covid-19 mới là F1, các trường hợp liên quan đến những điểm dịch tễ của các chuỗi lây nhiễm tại tỉnh Bình Dương và các trường hợp khai báo y tế.

Tin liên quan

Lực lượng chức năng truy vết các trường hợp tiếp xúc gần tại 1 chung cư ở TP Thuận An, Bình Dương

Lực lượng chức năng truy vết các trường hợp tiếp xúc gần tại 1 chung cư ở TP Thuận An, Bình Dương

Trong đó có 22 ca liên quan đến Công ty Việt Nam House Wares (phường Bình Chuẩn, TP Thuận An), 6 ca liên quan đến Công ty gốm Hiền Hòa Anh (phường Tân Vĩnh Hiệp, thị xã Tân Uyên),  4 ca liên quan đến Chi nhánh Xử lý chất thải và 1 ca là tài xế chở hàng tuyến xe Bắc - Nam.

Như vậy, liên quan đến bệnh nhân 10.584, đến nay đã có 117 ca mắc liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên.

Hiện các trường hợp tiếp xúc gần với ca mới mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương vẫn đang được ngành chức năng tích cực truy vết, hướng dẫn cách ly phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, thị xã Tân Uyên và 4 phường: Hiệp An, Chánh Mỹ, Phú Hòa và Hiệp Thành (TP Thủ Dầu Một) đã áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để ngăn chặn dịch lây lan.

Ngành y tế tỉnh Bình Dương khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần chủ động phòng chống dịch, tiếp tục thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế để phòng chống dịch Covid-19 trong cộng đồng.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ Y tế thu hồi công văn về phòng chống dịch Covid-19 bằng thuốc y học cổ truyền

Bộ Y tế thu hồi công văn về phòng chống dịch Covid-19 bằng thuốc y học cổ truyền

Sáng nay 26-7, liên quan tới Công văn số 5944/BYT-YDCT do Bộ Y tế ban hành về tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19 bằng thuốc cổ truyền và sản phẩm từ dược liệu trong đó có danh sách "12 loại thuốc đông y điều trị Covid-19", Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã có Công văn 5967/BYT-YDCT thu hồi Công văn số 5944/BYT-YDCT do có một số nội dung chưa phù hợp.

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc