Bình Dương: Mời làm việc chủ công trình liên quan san lấp trái phép hồ Dầu Tiếng

Công an huyện Dầu Tiếng vừa gửi thông báo mời ông Huỳnh Văn Thanh (ngụ TP Thuận An, tỉnh Bình Dương, chủ công trình) đến cơ quan công an huyện để làm rõ các dấu hiệu vi phạm khi san lấp, làm đường nội bộ trong khu vực lòng hồ Dầu Tiếng.
Liên quan thông tin san lấp trái phép 15.000m2 đất trong lòng hồ Dầu Tiếng mà báo SGGP đã phản ánh, ngày 29-6, Công an huyện Dầu Tiếng vừa gửi thông báo mời ông Huỳnh Văn Thanh (ngụ TP Thuận An, tỉnh Bình Dương, chủ công trình) lên cơ quan công an huyện để làm rõ các dấu hiệu vi phạm khi san lấp, làm đường nội bộ trong khu vực lòng hồ Dầu Tiếng.
Bình Dương: Mời làm việc chủ công trình liên quan san lấp trái phép hồ Dầu Tiếng ảnh 1 Công trình san lấp trái phép lòng hồ Dầu Tiếng đã bị ngừng thi công 
Theo đó, ngay sau khi phát hiện vụ việc, cơ quan chức năng huyện Dầu Tiếng đã vào cuộc kiểm tra, xác định công trình đã lấn, lấp phần đất thuộc phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi Dầu Tiếng, tuy nhiên khi mời chủ công trình làm việc thì người này không có mặt nên chưa thể ra quyết định xử phạt. Hiện, lực lượng chức năng đang tiếp tục mời làm việc (lần 2) để xử lý dứt điểm vụ việc.
 Như báo SGGP số ra ngày 26-6 đã thông tin, cơ quan chức năng huyện Dầu Tiếng đã yêu cầu ông Bùi Thanh Cường (người quản lý công trình xây dựng trái phép, thuộc hành lang an toàn hồ Dầu Tiếng) tạm ngừng thi công công trình, di dời toàn bộ máy móc, phương tiện ra khỏi khu vực hồ để làm rõ các dấu hiệu vi phạm khi san lấp trái phép quy mô lớn thuộc phạm vi bảo vệ công trình hồ tại cột mốc 158 và 162. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn