Bình Phước phát hiện ca nghi mắc Covid-19 đầu tiên

SGGPO
Chiều 30-6, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid- 19 tỉnh Bình Phước đã tiến hành họp khẩn do có 1 ca nghi mắc Covid-19 ở huyện Chơn Thành.

Ca nghi mắc Covid-19 là một nam giới, trú ở Dĩ An - Bình Dương, đến Chơn Thành làm thầu xây dựng. Khi có biểu hiện sốt, đau họng, người này đã chủ động đến Trung tâm Y tế huyện Chơn Thành đề nghị test nhanh và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bình Phước phát hiện 1 ca dương tính, SARS-CoV-2  đầu tiên ảnh 1 Bình Phước phát hiện ca mắc Covid- 19 đầu tiên
Ngay sau đó, UBND  huyện Chơn Thành đã khẩn trương điều tra dịch tễ, truy vết các F1, F2 từ sáng và đến nay đã truy vết, khoanh vùng, cách ly được 20 trường hợp F1, khoanh vùng 11 trường hợp F2. Kết quả test nhanh 11 trường hợp F1 đã lấy mẫu trước đó cho kết quả âm tính,  9 trường hợp còn lại đang lấy mẫu.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Hỏi đáp cùng bác sĩ Trương Hữu Khanh: Học sinh trở lại trường - phụ huynh làm gì với nỗi sợ F0

Nhằm giải đáp cho phụ huynh về những băn khoăn, thắc mắc về đảm bảo an toàn cho con khi quay lại trường, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) phối hợp cùng các trường trong hệ thống tổ chức buổi livestream “Hỏi đáp cùng bác sĩ Trương Hữu Khanh: Học sinh trở lại trường - phụ huynh làm gì với nỗi sợ F0?” vào 19 giờ 30, chủ nhật, ngày 5-12.

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc