Bình Phước phát hiện ca nghi mắc Covid-19 đầu tiên

SGGPO
Chiều 30-6, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid- 19 tỉnh Bình Phước đã tiến hành họp khẩn do có 1 ca nghi mắc Covid-19 ở huyện Chơn Thành.

Ca nghi mắc Covid-19 là một nam giới, trú ở Dĩ An - Bình Dương, đến Chơn Thành làm thầu xây dựng. Khi có biểu hiện sốt, đau họng, người này đã chủ động đến Trung tâm Y tế huyện Chơn Thành đề nghị test nhanh và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bình Phước phát hiện 1 ca dương tính, SARS-CoV-2  đầu tiên ảnh 1 Bình Phước phát hiện ca mắc Covid- 19 đầu tiên
Ngay sau đó, UBND  huyện Chơn Thành đã khẩn trương điều tra dịch tễ, truy vết các F1, F2 từ sáng và đến nay đã truy vết, khoanh vùng, cách ly được 20 trường hợp F1, khoanh vùng 11 trường hợp F2. Kết quả test nhanh 11 trường hợp F1 đã lấy mẫu trước đó cho kết quả âm tính,  9 trường hợp còn lại đang lấy mẫu.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khánh Hòa: Số ca mắc sốt xuất huyết tăng mạnh

Khánh Hòa: Số ca mắc sốt xuất huyết tăng mạnh

Ngày 25-11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa (CDC Khánh Hòa) cho biết, từ đầu năm đến nay, địa phương đã ghi nhận hơn 4.203 ca nhiễm sốt xuất huyết (SXH), trong đó hai trẻ em (6 và 14 tuổi) đã tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Vaccine đầu tiên được phê duyệt chủng ngừa cho phụ nữ mang thai phòng bệnh ho gà ở trẻ sơ sinh tại Việt Nam

Công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam cùng Hội Phụ sản Việt Nam và Hội Y học dự phòng Việt Nam vừa tổ chức chuỗi hội thảo khoa học “Sẻ chia kháng thể - Phòng bệnh Ho gà cho trẻ sơ sinh ngay từ trong thai kỳ” với sự tham dự của các chuyên gia đầu ngành và hơn 1.000 nhân viên y tế khắp cả nước.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc