Bình Phước phát hiện ca nghi mắc Covid-19 đầu tiên

SGGPO
Chiều 30-6, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid- 19 tỉnh Bình Phước đã tiến hành họp khẩn do có 1 ca nghi mắc Covid-19 ở huyện Chơn Thành.

Ca nghi mắc Covid-19 là một nam giới, trú ở Dĩ An - Bình Dương, đến Chơn Thành làm thầu xây dựng. Khi có biểu hiện sốt, đau họng, người này đã chủ động đến Trung tâm Y tế huyện Chơn Thành đề nghị test nhanh và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bình Phước phát hiện 1 ca dương tính, SARS-CoV-2  đầu tiên ảnh 1 Bình Phước phát hiện ca mắc Covid- 19 đầu tiên
Ngay sau đó, UBND  huyện Chơn Thành đã khẩn trương điều tra dịch tễ, truy vết các F1, F2 từ sáng và đến nay đã truy vết, khoanh vùng, cách ly được 20 trường hợp F1, khoanh vùng 11 trường hợp F2. Kết quả test nhanh 11 trường hợp F1 đã lấy mẫu trước đó cho kết quả âm tính,  9 trường hợp còn lại đang lấy mẫu.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

FPT Long Châu đã phủ khắp 63 tỉnh thành

Hành trình Long Châu đạt mốc 1.000 nhà thuốc

Là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực bán lẻ dược phẩm tại Việt Nam, FPT Long Châu đã đánh dấu sự phát triển lớn mạnh khi chính thức đạt mốc 1.000 nhà thuốc vào tháng 12-2022, trở thành hệ thống bán lẻ dược phẩm đầu tiên tại Việt Nam phủ khắp 63 tỉnh thành và luôn dẫn đầu trong việc phục vụ, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Sức khỏe cộng đồng

Tỷ lệ tử vong do đột quỵ vượt cả ung thư và tim mạch

Theo Hội Đột quỵ thế giới, mỗi năm thế giới có hơn 12,2 triệu ca đột quỵ não mới, trong đó hơn 16% xảy ra ở người trẻ 15 - 49 tuổi. Căn bệnh này xếp thứ ba trong các nguyên nhân gây tử vong, vượt qua cả tim mạch và ung thư.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc