Bình Phước: Trao 10.000 điện thoại di động theo chương trình “Sóng và máy tính cho em”

SGGPO
Sáng 13-10, tại TP Đồng Xoài, UBND tỉnh Bình Phước đã tổ chức lễ trao 10.000 máy điện thoại di động cho các huyện, thị xã, thành phố theo chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Dự lễ có Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền, đại diện các sở, ban ngành,  UBND huyện, thị xã, thành phố được trao tặng điện thoại và các đơn vị liên quan.

Bình Phước: Trao 10.000 điện thoại di động theo chương trình 'Sóng và máy tính cho em' ảnh 1 Lễ trao 10.000 máy điện thoại di động cho các huyện, thị xã, thành phố theo chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Tính đến ngày 25-9-2021, Bình Phước còn 14.531 học sinh cần hỗ trợ thiết bị học trực tuyến nên vào ngày 26-9-2021, tỉnh Bình Phước đã tổ chức lễ phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em” và nhận được sự quan tâm đóng góp về tài chính, vật chất của các tổ chức, cá nhân trong, ngoài tỉnh.

Đến nay, ban vận động cấp tỉnh đã vận động được hơn 23,4 tỷ đồng, 2 laptop, 9 máy tính bàn, 761 điện thoại thông minh, máy tính bảng, 3.900 sim điện thoại 4G và 3.045 thiết bị hỗ trợ học trực tuyến, gói cước.

Tuy nhiên, Bình Phước vẫn còn 3.000 học sinh có hoàn cảnh khó khăn chưa được hỗ trợ thiết bị học trực tuyến, ban vận động cấp tỉnh và địa phương đang tiếp tục vận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân đóng góp ủng hộ kịp thời, giúp cho các học sinh yên tâm học tập.

Tại buổi lễ, ban vận động chương trình “Sóng và máy tính cho em” đã trao 10.000 điện thoại thông minh cho 7 huyện là Bù Đăng, Bù Đốp, Lộc Ninh, Hớn Quản, Đồng Phú, Phú Riềng và Bù Gia Mập.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền yêu cầu Sở GD-ĐT chủ trì, phối hợp với Sở TT-TT, Viettel Bình Phước, UBND huyện và các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai, thực hiện các bước tiếp theo đúng quy định, theo đúng nhiệm vụ đã được phân công để chuyển máy đến tận tay học sinh, đảm bảo học sinh có thể nhận được thiết bị hỗ trợ này chậm nhất trong ngày 15-10-2021 và sử dụng học tập trực tuyến ngay khi nhận được.

Đồng thời yêu cầu ban vận động tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục triển khai vận động, kêu gọi sự quan tâm, hỗ trợ của những cơ quan, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm để chương trình “Sóng và máy tính cho em” đạt hiệu quả cao nhất, đảm bảo thực hiện mục tiêu 100% học sinh trên địa bàn tỉnh có điều kiện tham gia học trực tuyến.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục