Bình Thuận phát lệnh cấm tàu thuyền ra biển từ 10 giờ ngày 3-1

SGGPO

Để chủ động ứng phó với cơn bão số 1 - cơn bão đầu tiên trong năm 2018, UBND tỉnh Bình Thuận đã phát lệnh cấm tàu, thuyền ra khơi trên toàn địa bàn từ 10 giờ ngày 3-1.

Tin liên quan

Bình Thuận cấm tàu thuyền ra khơi từ sáng 3-1.

Bình Thuận cấm tàu thuyền ra khơi từ sáng 3-1.

Sáng 3-1, UBND tỉnh Bình Thuận đã có cuộc họp khẩn với các địa phương trong tỉnh để triển khai các giải pháp ứng phó với bão Bolaven - cơn bão số 1 trong năm 2018. Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã phát lệnh cấm tàu, thuyền ra khơi trên toàn địa bàn từ 10 giờ ngày 3-1.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận cho biết, tính đến 7 giờ ngày 3-1, có 1.551 tàu thuyền với 7.969 lao động trong tỉnh đang hoạt động trên biển; trong đó 147 chiếc tàu đánh bắt xa bờ.

Hiện nay còn 634 tàu thuộc thị xã La Gi đang đánh bắt trên biển chưa liên lạc được. Đồn biên phòng Phước Lộc (thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận) đang triển khai các biện pháp để thông tin, hướng dẫn các tàu cá di chuyển vào nơi trú bão an toàn.

Ngoài ra, UBND tỉnh Bình Thuận cũng yêu cầu các địa phương trong tỉnh khẩn trương rà soát, xác định cụ thể các vùng trọng điểm khi bão số 1 đổ bộ; triển khai ngay kế hoạch sơ tán dân ra khỏi các vùng nguy hiểm ven biển, cửa sông có nguy cơ bị sóng biển dâng ở các vùng trũng, ngập lụt.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cùng lớn mạnh

- Chợ và các siêu thị nhỏ đã dần mở lại nhiều hơn khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tuy vậy, người xách giỏ đi chợ khá thưa so với trước, nghĩa là lượng thực phẩm bán qua kênh truyền thống ít đi. Điều này là do sự dè dặt của người tiêu dùng để giữ an toàn, hay vì nguyên nhân khác?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: