Bộ đội Biên phòng TPHCM tiếp nhận 34 bộ đội quân y hỗ trợ phòng chống dịch

SGGPO
Tối 9-9, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TPHCM tổ chức hội nghị trao quyết định điều động và giao nhiệm vụ cho các đồng chí quân y do Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng điều động tăng cường vào các tỉnh phía Nam để hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19. Đại tá Tô Danh Út, Thành ủy viên, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng TPHCM chủ trì hội nghị.

Tới dự còn có Đại tá Nguyễn Duy Thắng, Chính ủy Bộ đội Biên phòng TPHCM.

Bộ đội Biên phòng TPHCM tiếp nhận 34 bộ đội quân y hỗ trợ phòng chống dịch ảnh 1 Đại tá Nguyễn Duy Thắng, Chính ủy Bộ đội Biên phòng TPHCM trao quyết định điều động cho các đồng chí cán bộ quân y
Theo đó, trong đợt điều động lần này, Bộ đội Biên phòng TPHCM đã trao quyết định cho 34 đồng chí, là những cán bộ quân y được tăng cường từ Bộ đội biên phòng các tỉnh biên giới phía Bắc và miền Trung. Đây là những cán bộ quân y có trình độ chuyên môn cao, có đủ sức khỏe và bản lĩnh để đương đầu với khó khăn, thử thách của dịch bệnh.
34 cán bộ quân y được tăng cường có nhiệm vụ cùng đồng đội, lực lượng y tế của các địa phương làm nhiệm vụ trực tại các tổ chốt, tham gia các đội quân y cơ động phòng chống dịch tại các khu cách ly tập trung, hỗ trợ bệnh nhân F0 điều trị tại nhà, tham gia xét nghiệm tại các tổ dân, khu phố...
Bộ đội Biên phòng TPHCM tiếp nhận 34 bộ đội quân y hỗ trợ phòng chống dịch ảnh 2 Đại tá Tô Danh Út, Thành ủy viên, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng TPHCM  trao quyết định điều động cho các đồng chí cán bộ quân y
Phát buổi tại buổi lễ giao nhiệm vụ, Đại tá Tô Danh Út đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và ý chí quyết tâm khắc phục khó khăn của các đồng chí cán bộ quân y, đồng thời đề nghị các đồng chí quân y tiếp tục phát huy phẩm chất bộ đội Cụ Hồ và hình ảnh tốt đẹp của những người thầy thuốc mang quân hàm xanh; vận dụng tốt nhất những kiến thức đã được đào tạo và kinh nghiệm công tác nhằm thực hiện tốt công tác chuyên môn, góp phần cùng đơn vị và chính quyền, nhân dân trên địa bàn biên phòng sớm kiểm soát và đẩy lùi được dịch bệnh.

Được biết, đến thời điểm hiện tại, Bộ đội Biên phòng TPHCM đã tiếp nhận 2 lần với 51 cán bộ quân y do Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng điều động tăng cường để hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 trên tuyến hành lang cửa khẩu cảng và biên giới biển của TPHCM.

QUANG HUY - ĐỨC THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Có xanh mới bền

- Hai năm trở lại đây, nhiều thương hiệu thời trang quốc tế có mặt ở xứ mình đều đã dành nhiều cố gắng để cổ vũ cho mảng thời trang thân thiện với môi trường. Hãng ngoại đã thế, còn các doanh nghiệp dệt may nội thì sao?

Giao thông - Đô thị

Đồng Nai đột phá về giao thông

Là tỉnh có diện tích rộng, dân số đông nhất Đông Nam bộ, cửa ngõ của vùng Đông Nam bộ với Nam Trung bộ, Tây Nguyên, nhiều tuyến quốc lộ (QL) huyết mạch đi qua như QL 1A, QL 51, QL 20 nên phát triển hạ tầng giao thông luôn là lĩnh vực nóng hổi của Đồng Nai. 

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: