Bộ GD-ĐT: Sẽ có chính sách chung chăm lo nhà cửa, điều kiện làm việc cho các giáo sư đầu ngành

* Giải quyết tranh chấp nhà ở cho GS đầu ngành về dược của Việt Nam

Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Triệu tới thăm GS Vũ Văn Chuyên.

Sáng 14-4, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân và Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Triệu đã đến thăm nhà GS Vũ Văn Chuyên (85 tuổi, Nhà giáo nhân dân, nguyên cán bộ giảng dạy Trường ĐH Dược Hà Nội) tại ngõ 17 phố Nhà Chung (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). GS Vũ Văn Chuyên – nhà khoa học đầu ngành dược - một trong hai người Việt Nam có tên trong cuốn từ điển chuyên ngành cây, con làm thuốc của thế giới và là tác giả của bài thuốc cai nghiện ma túy bằng thảo dược đầu tiên tại Việt Nam (Cedemex).

Về việc giải quyết những khiếu nại về nhà ở của GS Vũ Văn Chuyên, theo Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân, chỉ có TP Hà Nội mới có điều kiện giải quyết trực tiếp. Bộ trưởng đã bày tỏ mong muốn không chỉ giải quyết riêng trường hợp của GS Vũ Văn Chuyên mà còn tiến tới có chính sách chung chăm lo nhà cửa, điều kiện làm việc, sức khỏe, đời sống của các giáo sư đầu ngành. Tại chuyến thăm này, Chủ tịch Nguyễn Quốc Triệu đã hứa sẽ chỉ đạo các đơn vị chức năng bàn bạc, giải quyết vấn đề nhà ở của gia đình GS theo ý nguyện của gia đình trong khả năng giải quyết của TP nhưng sẽ tiện nghi hơn, cải thiện hơn.

Đ.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

* Cập nhật từ Tổng cục Phòng chống thiên tai đến 19 giờ tối 13-8, tổng số nạn nhân chết và mất tích ở miền Bắc sau bão số 2 là 9 người (tăng thêm 1 người). Số liệu này không tính 4 trường hợp bị đuối nước trên sông Đào ở Nam Định. Trong đó, 7 người chết do đuối nước, 2 người khác vẫn mất tích.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />