Bộ GD-ĐT: Sẽ có chính sách chung chăm lo nhà cửa, điều kiện làm việc cho các giáo sư đầu ngành

* Giải quyết tranh chấp nhà ở cho GS đầu ngành về dược của Việt Nam

Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Triệu tới thăm GS Vũ Văn Chuyên.

Sáng 14-4, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân và Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Triệu đã đến thăm nhà GS Vũ Văn Chuyên (85 tuổi, Nhà giáo nhân dân, nguyên cán bộ giảng dạy Trường ĐH Dược Hà Nội) tại ngõ 17 phố Nhà Chung (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). GS Vũ Văn Chuyên – nhà khoa học đầu ngành dược - một trong hai người Việt Nam có tên trong cuốn từ điển chuyên ngành cây, con làm thuốc của thế giới và là tác giả của bài thuốc cai nghiện ma túy bằng thảo dược đầu tiên tại Việt Nam (Cedemex).

Về việc giải quyết những khiếu nại về nhà ở của GS Vũ Văn Chuyên, theo Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân, chỉ có TP Hà Nội mới có điều kiện giải quyết trực tiếp. Bộ trưởng đã bày tỏ mong muốn không chỉ giải quyết riêng trường hợp của GS Vũ Văn Chuyên mà còn tiến tới có chính sách chung chăm lo nhà cửa, điều kiện làm việc, sức khỏe, đời sống của các giáo sư đầu ngành. Tại chuyến thăm này, Chủ tịch Nguyễn Quốc Triệu đã hứa sẽ chỉ đạo các đơn vị chức năng bàn bạc, giải quyết vấn đề nhà ở của gia đình GS theo ý nguyện của gia đình trong khả năng giải quyết của TP nhưng sẽ tiện nghi hơn, cải thiện hơn.

Đ.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo TP và quận Phú Nhuận tham gia đi bộ sáng 22-11

4.000 người đi bộ ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo

Hơn 4.000 vận động viên là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo quận, người lao động tại các doanh nghiệp, cán bộ, công nhân, viên chức và nhân dân trên địa bàn quận Phú Nhuận (TPHCM) đã đi bộ trên lộ trình hơn 3,2 km để ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo ăn tết.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

TPHCM kiểm tra tải trọng xe trên quốc lộ 1

Chiều 23-11, Sở GTVT TPHCM cho biết, sau thời gian thử nghiệm, hiện nay, Công ty cổ phần Đầu tư phát triển hạ tầng IDICO đã hoàn thành công tác kiểm định thiết bị cân kiểm tra tải trọng xe tại khu vực trạm thu phí An Sương - An Lạc trên quốc lộ 1. 

Quy hoạch

Tin buồn