Bộ Ngoại giao Trung Quốc: CNN đã xin lỗi nhưng chưa đủ

Tờ China Daily sáng nay cho biết, Bộ Ngoại giao Trung Quốc tiếp tục yêu cầu Hãng tin CNN của Mỹ và bình luận viên Jack Cafferty phải có lời xin lỗi chân thành và rút lại những nhận định sai về đất nước và con người Trung Quốc.

Yêu cầu được đưa ra sau khi CNN đã đưa ra “lời xin lỗi” nhưng Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho rằng, lời xin lỗi đó chưa đủ vì CNN nói: Cafferty và CNN không hề có ý định xúc phạm nhân dân Trung Quốc mà chỉ trình bày quan điểm của mình về Chính phủ Trung Quốc. Đây là một sự nhầm lẫn.

Vụ việc xảy ra khi Cafferty xuất hiện hôm 9-4 trên “The Situation Room”, chương trình tin chính trị hàng ngày của CNN, và có những nhận định bôi nhọ người Trung Quốc và hàng hóa nước này. Bình luận viên này khi đó đang bình luận về thâm hụt thương mại của Mỹ với Trung Quốc: “Chúng ta tiếp tục nhập khẩu những thứ bỏ đi của họ, như sơn chứa chì và thực phẩm dành cho vật nuôi bị nhiễm độc... Như các bạn biết, công nhân làm việc ở những nơi này chỉ được trả công 1 USD/tháng”.

H.CH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây