Bộ Ngoại giao Trung Quốc: CNN đã xin lỗi nhưng chưa đủ

Tờ China Daily sáng nay cho biết, Bộ Ngoại giao Trung Quốc tiếp tục yêu cầu Hãng tin CNN của Mỹ và bình luận viên Jack Cafferty phải có lời xin lỗi chân thành và rút lại những nhận định sai về đất nước và con người Trung Quốc.

Yêu cầu được đưa ra sau khi CNN đã đưa ra “lời xin lỗi” nhưng Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho rằng, lời xin lỗi đó chưa đủ vì CNN nói: Cafferty và CNN không hề có ý định xúc phạm nhân dân Trung Quốc mà chỉ trình bày quan điểm của mình về Chính phủ Trung Quốc. Đây là một sự nhầm lẫn.

Vụ việc xảy ra khi Cafferty xuất hiện hôm 9-4 trên “The Situation Room”, chương trình tin chính trị hàng ngày của CNN, và có những nhận định bôi nhọ người Trung Quốc và hàng hóa nước này. Bình luận viên này khi đó đang bình luận về thâm hụt thương mại của Mỹ với Trung Quốc: “Chúng ta tiếp tục nhập khẩu những thứ bỏ đi của họ, như sơn chứa chì và thực phẩm dành cho vật nuôi bị nhiễm độc... Như các bạn biết, công nhân làm việc ở những nơi này chỉ được trả công 1 USD/tháng”.

H.CH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.