Bộ trưởng Bộ Y tế thăm hỏi gia đình nữ sinh bị cưa chân

(SGGP).- Ngày 18-3, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi gia đình nữ sinh bị cưa chân Lê Thị Hà Vi (16 tuổi, ở xã Ea B’hốk, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) do sự tắc trách của kíp trực Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến (bìa phải) thăm hỏi gia đình nữ sinh bị cưa chân

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã chia sẻ những mất mát mà cháu Vi đã chịu đựng suốt thời gian qua. Về quan điểm xử lý trách nhiệm của các bên liên quan, Bộ trưởng cho biết khi có kết quả tư vấn của Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM, Sở Y tế Đắk Lắk sẽ có hình thức xử lý nghiêm minh để làm gương, không bao che dung túng.

"Bộ Y tế đã chỉ đạo Bệnh viện Chợ Rẫy miễn phí toàn bộ chi phí khám chữa bệnh cháu Vi, đồng thời cung cấp kinh phí làm chân giả, phục hồi chức năng để cháu Vi nhanh chóng trở về với gia đình. Sau này, nếu cháu Vi học bất cứ trường y nào, chúng tôi sẽ tạo điều kiện nhận cháu vào làm ở ngành y của tỉnh Đắk Lắk, nếu cháu có nhu cầu”, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết.

Về phía gia đình, chị Lê Thị Thùy Trang (chị gái của Vi) cho rằng: Dù Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đồng ý nhận Vi vào làm khi Vi học xong, nhưng mới chỉ thực hiện lời hứa bằng miệng mà chưa có cơ sở pháp lý. Bộ trưởng cần yêu cầu Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk có cam kết rõ ràng để gia đình yên tâm. Về việc này, Bộ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: "Biết Vi là học sinh giỏi, chúng tôi khuyến khích cháu thi vào Đại học Y Tây Nguyên. Khi cháu ra trường, ngành Y sẽ nhận cháu vào làm, để Vi có điều kiện phục vụ việc khám chữa bệnh cho đồng bào các dân tộc ở Đắk Lắk".

Chị Trang thay mặt gia đình cảm ơn cơ quan chức năng trong thời gian qua đã phối hợp với gia đình đưa vụ việc ra ánh sáng và đề nghị Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nghiêm khắc xử lý những sai phạm trong ngành y tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin.

Tin, ảnh: CÔNG HOAN

>> Sở Y tế Đắk Lắk xin lỗi nữ sinh bị cưa chân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ Y tế thu hồi công văn về phòng chống dịch Covid-19 bằng thuốc y học cổ truyền

Bộ Y tế thu hồi công văn về phòng chống dịch Covid-19 bằng thuốc y học cổ truyền

Sáng nay 26-7, liên quan tới Công văn số 5944/BYT-YDCT do Bộ Y tế ban hành về tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19 bằng thuốc cổ truyền và sản phẩm từ dược liệu trong đó có danh sách "12 loại thuốc đông y điều trị Covid-19", Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã có Công văn 5967/BYT-YDCT thu hồi Công văn số 5944/BYT-YDCT do có một số nội dung chưa phù hợp.

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc