Bộ trưởng Đức kêu gọi ngừng sản xuất điện bằng khí đốt

Bộ trưởng Tài chính Đức Christian Lindner cho biết, nước này nên ngừng sử dụng khí đốt để sản xuất điện nhằm tránh làm trầm trọng cuộc khủng hoảng năng lượng.
Bộ trưởng Tài chính Đức Christian Lindner. Ảnh: TTXVN
Bộ trưởng Tài chính Đức Christian Lindner. Ảnh: TTXVN

Trả lời phỏng vấn tờ Bild am Sonntag, ông Lindner nói: “Chúng ta phải làm việc để đảm bảo rằng cuộc khủng hoảng khí đốt không dẫn đến khủng hoảng trong sản xuất điện. Do đó, không nên sản xuất điện bằng khí đốt nữa”.

Đầu tháng này, Chính phủ Đức đã thông qua luật cho phép khôi phục các nhà máy nhiệt điện than, bỏ qua vấn đề bảo vệ khí hậu, như một phần của cuộc chiến chống khủng hoảng năng lượng và các kế hoạch từ bỏ khí đốt của Nga.

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chính trường thế giới

Mối quan hệ kinh tế bền chặt

Cơ quan Hải quan Trung Quốc cho biết kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và Nga đạt mức kỷ lục 1.280 tỷ nhân dân tệ (190 tỷ USD) trong năm 2022. Xuất khẩu hàng hóa của Trung Quốc sang Nga đã tăng trong 6 tháng liên tiếp tính đến tháng 12-2022.